Bắt một giám đốc công ty bất động sản lừa bán đất chiếm đoạt tiền cọc


Thứ 2, 23/01/2023 | 14:20


Cùng sự kiện

Một giám đốc công ty bất động sản ở Bình Dương vừa bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn ở Cà Mau.

Ngày 23/1, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Dương cho biết đơn vị đã bắt giữ và di lý Trần Chí Thiện (29 tuổi, quê tỉnh Cà Mau) về Bình Dương để điều tra tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", theo Tri thức trực tuyến.

Theo hồ sơ điều tra, Thiện là Giám đốc Công ty TNHH đầu tư và phát triển bất động sản Đông Dương Group, trụ sở trên đường DE1, phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Trước đó, Thiện đã bị Công an tỉnh Bình Dương khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh truy nã do liên quan hành vi ký hợp đồng bán đất và thu tiền của khách hàng nhưng không giao đất.

An ninh - Hình sự - Bắt một giám đốc công ty bất động sản lừa bán đất chiếm đoạt tiền cọc
Đối tượng Trần Chí Thiện bị công an bắt giữ. Ảnh: Tuổi trẻ.

Theo điều tra ban đầu, trong tháng 9/2019 và 10/2019, Thiện với vai trò là giám đốc của Công ty Đông Dương Group đã ký hợp đồng đặt cọc với 2 khách hàng.

Nội dung để chuyển nhượng 2 lô đất tại xã Minh Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước với tên gọi là "Dự án Green City".

Giá trị các lô đất chuyển nhượng là 1,1 tỷ đồng. Trong đó, Thiện đã thu của khách hàng 660 triệu đồng. Thiện cam kết đến tháng 12/2019 sẽ hoàn tất thủ tục chuyển nhượng đất nhưng đến hẹn thì đất không thấy đâu.

Khách hàng tìm đến địa chỉ của Công ty Đông Dương Group thì công ty này đã đóng cửa. Giám đốc cũng không liên lạc được.

Cơ quan điều tra xác định hành vi của Thiện có dấu hiệu của tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo điều 174 Bộ luật hình sự nên đã khởi tố và ra lệnh truy nã với Thiện. Đêm 21/1 (30 tháng chạp), khi Thiện đang bỏ trốn ở quê tỉnh Cà Mau thì bị công an bắt giữ.

Trước đó, Công an tỉnh Bình Dương cũng đã khởi tố, điều tra với hàng loạt giám đốc công ty bất động sản tự "vẽ" dự án, bán thu tiền của khách hàng nhưng không giao được đất.

Có một số dự án bất động sản thời gian qua xuất hiện người dân căng băng rôn khiếu nại đông người đang được Thanh tra tỉnh Bình Dương thanh tra toàn diện như dự án chung cư Roxana Plaza (thành phố Thuận An), dự án khu dân cư Suối Giữa (thành phố Thủ Dầu Một)..., theo Tuổi trẻ.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-mot-giam-doc-cong-ty-bat-dong-san-lua-ban-dat-chiem-doat-tien-coc-a564156.html