Bất ngờ đón không khí lạnh, Bắc Bộ chuyển mưa rét


Thứ 5, 15/04/2021 | 03:06


Cùng sự kiện

Từ chiều tối nay (15/4), do ảnh hưởng của ãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh nên Bắc Bộ có mưa rào và dông cục bộ.

Từ chiều tối nay (15/4), do ảnh hưởng của ãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh nên Bắc Bộ có mưa rào và dông cục bộ.

Theo tin tức từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay (15/4), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục nén và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-26 độ vĩ Bắc dịch dần xuống phía Nam.

Bất ngờ đón không khí lạnh, Bắc Bộ chuyển mưa rét. Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh nên từ khoảng chiều tối và đêm nay (15/4), ở Bắc Bộ có mưa rào và dông cục bộ; từ ngày 16-17/4 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi; cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm 16/4, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hoá trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi chuyển rét. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ đêm 16/4 ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6; vùng biển phía Đông của khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: Cấp 1.

Khu vực Hà Nội: Từ ngày 16-17/4 có mưa, mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; từ đêm 16/4 trời chuyển lạnh.

Các tỉnh Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm nay có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/bat-ngo-don-khong-khi-lanh-bac-bo-chuyen-mua-ret-a362546.html