Bất ngờ phát hiện xác máy bay dưới ao tôm ở Trà Vinh


Thứ 4, 13/07/2022 | 18:35


Cùng sự kiện

Trong quá trình cải tạo ao tôm, người dân ở Trà Vinh bất ngờ phát hiện xác máy bay của Hải quân Mỹ.

Ngày 13/7, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Trà Vinh đang phối hợp cùng đoàn khảo sát của Bộ Tham mưu Quân khu 9 và Phòng Tác Chiến, Hóa học, Bảo vệ An ninh Quân khu, khảo sát khu vực xác máy bay được phát hiện ở ao tôm của một hộ dân ở khóm Long Thạnh, Phường 1, Thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Trả lời báo Tiền Phong, Thượng tá Võ Trường Giang – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự thị xã Duyên Hải cho biết, ngày 8/7, ông Lê Văn Chăm (ngụ phường 1, Thị xã Duyên Hải) trong quá trình cải tạo hồ tôm để nuôi tôm công nghệ cao thì có vết dầu xì lên từ lòng hồ.

Ông Chăm đã tiến hành lấy cây đâm thử và phát hiện vật cứng dưới lòng đất, nên ông đã dùng máy để cuốc lên và phát hiện nhiều vật thể kim loại. Sau đó ông gom lên và bán cho một người mua phế liệu…

bat ngo phat hien xac may bay my duoi ao tom o tra vinh
Nhiều chi tiết máy bay được tìm thấy. Ảnh: Báo Giao thông

Phát hiện sự việc, Ban Chỉ huy quân sự thị xã Duyên Hải đã cử lực lượng xác minh, phong tỏa, bảo vệ hiện trường, đồng thời báo về Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Trà Vinh chỉ đạo, cử lực lượng Công binh kết hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương đến lập biên bản hiện trường và tiến hành thu gom về Ban Chỉ huy quân sự thị xã các vật thể xác máy bay, dù phi công, một số trang bị có ký hiệu “US.NAVY”, một số kí hiệu của nhà sản xuất, năm sản xuất…

Đoàn khảo sát nhận định đây là máy bay của Quân đội Mỹ, nhưng chưa xác định được kiểu loại. Bước đầu, qua các chữ in trên vật thể, xác định là xác máy bay của Hải quân Mỹ, thuộc phi đoàn khu trục 514 (trong thời kỳ chiến tranh).

Lực lượng Công binh Quân sự dùng máy rà soát và phát hiện tín hiệu dày đặc tại khu vực này. Tuy nhiên do địa hình sình lầy, trời mưa nên không thể tìm kiếm thêm vật liệu.

Đối với các vật liệu do ông Chăm bán phế liệu trước đó, lực lượng phối hợp với Công an Thị xã Duyên Hải truy tìm được và lập biên bản tạm giữ chờ xử lý.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-ngo-phat-hien-xac-may-bay-duoi-ao-tom-o-tra-vinh-a544432.html