Bất ngờ với những tác dụng tuyệt vời của hạt dưa hấu


Thứ 7, 02/04/2022 | 07:00


Cùng sự kiện

Nhiều người thường bỏ hạt khi ăn dưa hấu mà không biết chúng có nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe.

Kiểm soát tiểu đường

Trà từ hạt dưa hấu có khả năng giảm lượng đường và kiểm soát tiểu đường. Bạn đun sôi một nắm dưa hấu với 1 lít nước trong khoảng 15 phút, uống 3 ngày liên tục rồi nghỉ 1 ngày, sau đó lặp lại.

Giúp mái tóc khỏe đẹp

Hạt dưa hấu là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn nuôi một mái tóc khỏe đẹp. Bằng cách uống nước đun sôi với hạt dưa hấu, bạn có thể ngăn ngừa tóc hư tổn, giảm rụng tóc và ngứa da đầu.

Tốt cho sức khỏe tim

Hạt dưa hấu chứa lượng lớn magie, có tác dụng bảo vệ tim. Để có một trái tim khỏe mạnh, bạn đun sôi nước hạt dưa hấu và uống thường xuyên.

Sức khoẻ - Làm đẹp - Bất ngờ với những tác dụng tuyệt vời của hạt dưa hấu
Hạt dưa hấu có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Ảnh minh họa

Điều chỉnh huyết áp

Arginin có trong hạt dưa hấu là một thành pần giúp điều chỉnh và cân bằng huyết áp, đồng thời ngăn ngừa hẹp mạch máu.

Tốt cho da

Trà từ hạt dưa hấu chứa lượng chất chống oxy hóa cao, ngăn ngừa lão hóa, cải thiện độ đàn hồi của da, giúp bạn có làn da không tì vết và tăng cường miễn dịch. Những chất dinh dưỡng và vitamin lành mạn trong hạt dưa hấu giúp cải thiện khả năng miễn dịch để cơ thể chống lại được nhiều bệnh khác nhau.

Giúp xương và mô chắc khỏe

Cơ thể cần các loại axit amin như arginin và lysin để hoạt động bình thường. Trong khi đó, hạt dưa hấu lại chứa nhiều axit amin thiết yếu này, giúp cải thiện sự trao đổi chất, tăng cường sự khỏe mạnh của xương và mô.

Tốt cho hệ thần kinh

Hạt dưa hấu chứa nhiều vitamin B tổng hợp với các thành phần khác nhau niacin, folate, thiamine, pantothenic acid và vitamin B6. Trong đó, niacin là một thành phần tuyệt vời giúp hệ thần kinh hoạt động tốt.

Điều trị mụn

Mụn sẽ nhanh chóng biến mất khi bạn bôi dầu của hạt dưa hấu lên da. Bạn chỉ cần sử dụng một miếng bông tẩy trang để thấm dầu của hạt dưa hấu rồi trực tiếp bôi lên mặt.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-ngo-voi-nhung-tac-dung-tuyet-voi-cua-hat-dua-hau-a532944.html