Bắt người cha đánh con gái 10 tuổi thâm tím khắp người vì 10.000 đồng


Thứ 2, 03/04/2017 | 08:29


Cùng sự kiện

Sau khi uống rượu trở về nhà, ông La phát hiện mất 10.000 để trong túi quần nên đã tra hỏi, đánh con gái 10 tuổi bầm tím khắp người.

Sau khi uống rượu trở về nhà, ông La phát hiện mất 10.000 để trong túi quần nên đã tra hỏi, đánh con gái 10 tuổi bầm tím khắp người.

Liên quan đến vụ bé gái 10 tuổi bị bố ruột đánh dã man, báo Người Đưa Tin dẫn lời Thiếu tá Nguyễn Anh Dũng, Phó trưởng Công an TP.Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc), ngày 3/4, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Hoàng Văn La (trú tại xóm Vèo, xã Định Trung, TP.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) về tội danh Cố ý gây thương tích.

Nạn nhân là cháu Hoàng Thị Hồng H. (SN 2008, trú cùng địa chỉ), con gái ruột của La.

Hình ảnh bé gái bị bố đánh - Ảnh: báo VietNamNet

Như báo Dân Việt đã đưa tin, mới đây, facebooker M.L.L đã chia sẻ lên trang cá nhân những bức hình về một bé gái bị thâm tím hết phần tay, lưng và sườn kèm dòng trạng thái: "Bố Hoàng Văn La ở Định Trung - Vĩnh Yên không còn tính người, đánh con ruột của mình đến nông nỗi này đây. Pháp luật vào cuộc để lấy lại công bằng cho cháu."

Bài viết nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Đa phần, cư dân mạng đều rõ sự bất bình, phẫn nộ với hành động tàn ác của ông bố và xót xa cho cháu bé 10 tuổi.

Báo Pháp Luật Việt Nam đưa tin, ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, cơ quan công an Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã cho triệu tập ông La đến trụ sở lấy lời khai, nhằm làm rõ hành vi có dấu hiệu vi phạm luật hình sự.

Cũng theo báo Người Đưa Tin, tại cơ quan công an, La đã khai nhận toàn bộ hành vi bạo hành đối với cháu H..Cơ quan công an sau đó đã đưa H. đi giám định thương tật.

“La khai, trước đó cháu H. có lấy 10 nghìn đồng đi mua vở cho em. Khi sẵn hơi men trong người, đối tượng đã ra tay đánh đập con gái”, Thiếu tá Dũng cho biết thêm.

Hiện vụ án đang được công an TP.Vĩnh Yên tiếp tục điều tra, làm rõ.

Điều 104. Tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe người khác (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm: 

A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân; 

C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ; 

Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình; 

E) Có tổ chức; 

G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê; 

I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm; 

K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân. 

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-nguoi-cha-danh-con-gai-10-tuoi-tham-tim-khap-nguoi-vi-10000-dong-a186179.html