Bắt nhóm cho vay nặng lãi từ 30-40%/tháng, nhắm "con mồi" thu nhập thấp


Thứ 5, 16/06/2022 | 06:51


Cùng sự kiện

Các đối tượng hướng đến “con mồi” là những người thu nhập thấp để cho vay với lãi suất từ 30-40%/tháng.

Ngày 15/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM (PC02) đang tạm giữ Trương Ngọc Tính (31 tuổi, ngụ quận 6) cùng 8 người khác để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

bat nhom cho vay nang lai tu 30 40thang nham con moi thu nhap thap
Đối tượng Trương Ngọc Tính. (Ảnh: Zing)

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận thường phát tờ rơi, đăng quảng cáo trên các trang mạng xã hội. Những người muốn vay phải chụp CCCD, sổ hộ khẩu đưa cho Tính cùng đồng bọn thẩm định. Sau đó, Tính cùng đồng bọn cho khách vay dưới 10 triệu đồng, kèm lãi suất từ 30-40%/tháng, Tri thức trực tuyến cho hay.

Trường hợp người vay không trả đúng hẹn hoặc bỏ trốn, thì nhóm Tính sẽ in tờ rơi đưa tới nơi ở của các nạn nhân hoặc người thân để bôi nhọ.

Theo Công luận, thủ tục vay tiền rất đơn giản, người muốn vay tiền chỉ cần chụp hình căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân và hộ khẩu; số tiền cho vay dưới 10 triệu, lãi suất từ 30 - 40%/tháng; nếu người vay không trả tiền đúng hạn hoặc bỏ trốn, các đối tượng sẽ in tờ rơi có nội dung xuyên tạc, khủng bố rải tại nơi làm việc, nơi ở của bản thân người vay và gia đình, bạn bè người vay tiền…

Bước đầu, công an xác định có hơn 1.000 người dân ở các quận huyện tại TP.HCM là nạn nhân vay tiền của nhóm Tính.

Phòng Cảnh sát hình sự tiếp tục mở rộng điều tra, củng cố chứng cứ, xử lý số đối tượng trên theo quy định.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-nhom-cho-vay-nang-lai-tu-30-40thang-nham-con-moi-thu-nhap-thap-a541180.html