Bắt nhóm đối tượng cướp tài sản của shipper tại khu đô thị Thanh Hà


Thứ 6, 11/06/2021 | 14:20


Phòng Cảnh sát hình sự công an Thành phố Hà Nội vừa phối hợp với Công an huyện Thanh Oai bắt giữ nhóm đối tượng thực hiện vụ cướp giật tài sản của shipper tại khu đô thị Thanh Hà.

Trước đó, khoảng 12h50 ngày 30/5, anh P.V.K (SN 2001, làm nhân viên giao hàng) đang chờ người xuống nhận hàng tại tòa B1.3 LK9 22 khu đô thị Thanh Hà (thuộc địa bàn xã Cự Khê, huyện Thanh Oai) thì có 2 nam thanh niên đến hỏi đường. Lúc này, một đối tượng giật chiếc điện thoại của anh K. rồi lên xe máy bỏ chạy.
 
Sau khi người dân hỗ trợ truy đuổi, hai tên cướp bỏ xe máy chạy vào khu bụi rậm có bãi cỏ cao ngập đầu người. Các đối tượng này có dao nên người dân không tiếp tục đuổi theo mà gọi điện thoại báo công an tới hiện trường. Hiện trường để lại là một chiếc xe máy Wave màu trắng, biển số được tháo ra để trong cốp xe. Chiếc điện thoại bị cướp là điện thoại Xiaomi. Riêng anh K. bị vết rách ở đầu đã được y tá xã Cự Khê băng bó sau đó.
bat nhom doi tuong cuop tai san shipper dspl 1
Ba đối tượng Trần Văn Nam, Lê Văn Cường, Nguyễn Quang Tùng (từ trái qua phải).
 
Ngay khi tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội đã phối hợp với Công an huyện Thanh Oai và các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương tiến hành điều tra, truy bắt các đối tượng gây án. Sau 1 tuần, lực lượng chức năng đã bắt giữ 2 đối tượng là Trần Văn Nam (SN 1992) và Lê Văn Cường (SN 1989), cùng trú tại xã Thọ Xuân, huyện Đan Phượng. Mở rộng điều tra, cơ quan công an tiếp tục bắt giữ thêm đồng phạm là Nguyễn Quang Tùng (SN 1990, trú tại ngõ 31 Hào Nam, Đống Đa). Đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận đã thực hiện 6 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn thành phố. Hiện các lực lượng chức năng công an thành phố đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định.
 
Hiếu Nguyễn

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-nhom-doi-tuong-cuop-tai-san-cua-shipper-tai-khu-do-thi-thanh-ha-a503576.html