Bắt ổ xóc đĩa ở Quảng Ninh: Cụ ông 85 tuổi, người có bệnh lý tâm thân tham gia "sát phạt"


Thứ 4, 22/03/2023 | 19:18


Cùng sự kiện

Bước đầu, các đối tượng khai nhận tham gia đánh bạc bằng hình thức chơi xóc đĩa ăn tiền. 

Theo báo Tiền Phong, ngày 22/3, thông tin từ UBND huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, lực lượng chức năng địa phương vừa bắt giữ một nhóm người đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa tại nhà của một người dân xã Đoàn Kết.

Cụ thể, các đối tượng đã tụ tập tổ chức đánh bạc và tham gia đánh bạc bằng hình thức chơi xóc đĩa ăn tiền tại nhà Trương Văn Tần (48 tuổi, ở thôn Khe Mai, xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn) từ khoảng 12h ngày 19/3.

bat o xoc dia o quang ninh cu ong 85 tuoi nguoi co benh ly tam than tham gia sat phat
Các con bạc bị bắt giữ. Ảnh: Tiền Phong

Đến khoảng 14h cùng ngày thì bị cơ quan Công an phát hiện và bắt giữ. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng còn thu giữ tang vật gồm: hơn 44 triệu đồng tiền mặt, 1 bộ dụng cụ xóc đĩa và 13 chiếc điện thoại di động.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận tham gia đánh bạc bằng hình thức chơi xóc đĩa ăn tiền.  Trong đó, người cầm cái (người xóc đĩa) là Trương Văn Tần và những người còn lại đều tham gia đánh bạc với mức cược từ 10.000 đồng đến 300.000 đồng cho một lần chơi.

Theo báo Đại Đoàn Kết, cơ quan CSĐT Công an huyện Vân Đồn phối hợp Viện KSND huyện Vân Đồn đã tiến hành ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ hình sự với 12 đối tượng và cấm đi khỏi nơi cư trú với 1 đối tượng là người già yếu, cao tuổi (85 tuổi), 1 đối tượng có hồ sơ bệnh lý tâm thần phân liệt.

Hiện vụ việc đang được điều tra, xử lý.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-o-xoc-dia-o-quang-ninh-cu-ong-85-tuoi-nguoi-co-benh-ly-tam-than-tham-gia-sat-phat-a569651.html