Bắt Phó Tổng giám đốc công ty đưa hối lộ cho các đăng kiểm viên của Cục Đăng kiểm Việt Nam


Chủ nhật, 12/03/2023 | 18:38


Cùng sự kiện

Mai Văn Quân – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ và kỹ thuật ô tô Tiên Phong bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “Đưa hối lộ”.

Theo báo Công An Nhân Dân, ngày 12/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Mai Văn Quân về tội “Đưa hối lộ”.

Với vai trò là Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ và kỹ thuật ô tô Tiên Phong (địa chỉ tại phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội), Mai Văn Quân đã có hành vi đưa tiền cho các đăng kiểm viên của Cục Đăng kiểm Việt Nam thẩm định hồ sơ thiết kế cải tạo xe, với mục đích được bỏ qua các lỗi, thiếu sót trong hồ sơ nhằm để được thẩm định đạt hồ sơ thiết kế.

bat pho tong giam doc cong ty dua hoi lo cho cac dang kiem vien cua cuc dang kiem viet nam
Mai Văn Quân – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ và kỹ thuật ô tô Tiên Phong bị khởi tố, bắt tạm giam. Ảnh: Công An Nhân Dân

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cũng ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với Mai Đức Truyền - chuyên viên Phòng Kiểm định xe cơ giới vì nhận tiền của Công ty Tiên Phong để bỏ qua thiếu sót trong hồ sơ và thẩm định đạt, đủ yếu tố cấu thành tội “Nhận hối lộ”.

Các quyết định và lệnh trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Trong diễn biến liên quan, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Chánh (TP.HCM) đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam về hành vi nhận hối lộ đối với các lãnh đạo Trung tâm Đăng kiểm 50-13D, gồm Nguyễn Chí Quyết (SN 1992, thường trú TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, là Giám đốc); Nguyễn Hoàng Anh (SN 1990, thường trú quận 10, TP.HCM, là Phó Giám đốc); Phạm Văn Luân (SN 1991, thường trú huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk, là Phó Giám đốc) để điều tra về các hành vi sai phạm trong hoạt động đăng kiểm.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM cho biết, việc khởi tố, bắt giam các đối tượng trên nằm trong hoạt động mở rộng điều tra vụ án "Giả mạo trong công tác, Đưa hối lộ, Nhận hối lộ, Môi giới hối lộ, Sản xuất, mua bán, trao đổi hoặc tặng cho công cụ, thiết bị, phần mềm để sử dụng vào mục đích trái pháp luật, Xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác, Làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức, sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức” liên quan đến sai phạm tại Cục Đăng kiểm Việt Nam và nhiều Trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM và các tỉnh, thành trên cả nước.

Báo Tin Tức thông tin, liên quan đến các vụ án này, đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố 147 bị can để điều tra về các hành vi “Giả mạo trong công tác, Đưa hối lộ, Nhận hối lộ, Môi giới hối lộ, Sản xuất, mua bán, trao đổi hoặc tặng cho công cụ, thiết bị, phần mềm để sử dụng vào mục đích trái pháp luật, Xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác, Làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức, sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức”.

Hiện tại, vụ án vẫn đang tiếp tục được Công an TP.HCM mở rộng điều tra và xử lý triệt để, nghiêm minh tất cả các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực đăng kiểm xe cơ giới, tàu thuyền gây bức xúc dư luận trong nhiều năm qua.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-pho-tong-giam-doc-cong-ty-dua-hoi-lo-cho-cac-dang-kiem-vien-cua-cuc-dang-kiem-viet-nam-a568507.html