Bắt quả tang đối tượng lẻn vào nhà dân trộm cắp tài sản


Hiếu Nguyễn

Thứ 3, 28/11/2023 | 14:57


Cùng sự kiện

Tối 22/11, Nguyễn Văn Trọng đã đột nhập vào nhà một người dân để trộm cắp rồi bị bắt quả tang. Theo hồ sơ, đối tượng đã có 1 tiền án về tội Cướp tài sản và Hủy hoại tài sản.

Thông tin từ Công an thành phố Hà Nội cho biết, vào lúc 11h ngày 22/11, Công an phường Bưởi (quận Tây Hồ) nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân về việc phát hiện, bắt quả tang một đối tượng có hành vi Trộm cắp tài sản tại khu vực ngõ 218/54 Lạc Long Quân, phường Bưởi, quận Tây Hồ.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an phường Bưởi đã có mặt tại hiện trường để lập biên bản sự việc và đưa đối tượng về trụ sở.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận tên là Nguyễn Văn Trọng (sinh năm 1985; trú tại Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội). Khoảng 10h36’ ngày 22/11, đối tượng đi đến khu vực ngõ 218/54 Lạc Long Quân thi phát hiện căn nhà trong ngõ không có người.

An ninh - Hình sự - Bắt quả tang đối tượng lẻn vào nhà dân trộm cắp tài sản
Đối tượng Nguyễn Văn Trọng. Ảnh: CACC.

Sau đó, Trọng đã lẻn vào lấy trộm 1 máy cắt và 1 máy đục, khi đang bê ra ngoài để mang đi tiêu thụ thì bị người dân phát hiện, bắt giữ. Theo hồ sơ, đối tượng đã có 1 tiền án về tội Cướp tài sản và Hủy hoại tài sản.

Công an phường Bưởi đã bàn giao đối tượng cùng toàn bộ tang vật liên quan cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Tây Hồ để tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Cũng liên quan đến tình hình đảm bảo an ninh – trật tự trên địa bàn thành phố, vừa qua, Công an huyện Gia Lâm đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên tiếp bắt quả tang các đối tượng buôn bán khí "bóng cười" từ tin báo facebook.

Trước đó, trang facebook Công an thành phố Hà Nội nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc phát hiện các đối tượng buôn bán khí “bóng cười” N2O trên địa bàn huyện Gia Lâm. Ngay sau đó, Công an huyện Gia Lâm đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương xác minh thông tin.

XEM THÊM: Lật tẩy "bí mật" 10 năm của người phụ nữ có tên Nguyễn Thị Vân

Ngày 15/11, tại xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an huyện Gia Lâm phối hợp Đội quản lý thị trường số 8, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã phát hiện đối tượng L.Q.T (sinh năm 2004; trú tại Văn Lâm, Hưng Yên) đang tập kết 3 bình khí N2O có tổng khối lượng là 38,5 kg. Đấu tranh khai thác, đối tượng khai nhận đã mua số bình khí trôi nổi trên thị trường để bán kiếm lời.

Cũng trong ngày, Tổ công tác của Công an huyện Gia Lâm đã phối hợp phối hợp Đội quản lý thị trường số 8 tiếp tục phát hiện đối tượng N.M.T (sinh năm 2002; trú tại Quốc Oai, Hà Nội) đang tập kết 3 bình khí N2O có tổng khối lượng là 39 kg tại xã Đa Tốn. Đối tượng sau đó đã tự giao nộp 10 bình khí N2O và 9 vỏ kim loại cho Tổ công tác. Hiện các đơn vị chức năng đang lập hồ sơ, xử lý vụ việc theo quy định.

Hiếu Nguyễn

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-qua-tang-doi-tuong-len-vao-nha-dan-trom-cap-tai-san-a601382.html