Bắt quả tang một phóng viên cưỡng đoạt tài sản của doanh nghiệp


Thục Hiền

Thứ 5, 30/11/2023 | 20:21


Cùng sự kiện

Lực lượng chức năng tại Quảng Nam vừa bắt quả tang phóng viên của một tạp chí về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”, đang nhận tiền của đại diện doanh nghiệp khoáng sản.

Theo tin tức pháp luật mới nhất từ báo Dân Trí, ngày 30/11, Công an huyện Đại Lộc thông tin vừa bắt quả tang một đối tượng đang có hành vi nhận tiền từ đại diện một công ty có trụ sở tại Cụm Công nghiệp Đại Quang, huyện Đại Lộc, Quảng Nam.

Theo Công an huyện Đại Lộc, trước đó khoảng 16h ngày 29/11, tại quán cà phê ở thôn Phú Hải, xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, Công an huyện Đại Lộc bắt quả tang đối tượng Đặng Ngọc Bảo (SN 1977, trú quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) đang có hành vi nhận 9,8 triệu đồng từ đại diện của Công ty cổ phần Trường Lợi, có trụ sở tại Cụm Công nghiệp Đại Quang, huyện Đại Lộc.

An ninh - Hình sự - Bắt quả tang một phóng viên cưỡng đoạt tài sản của doanh nghiệp
Ông Đăng Ngọc Bảo (áo trắng, ngồi giữa) bị bắt quả tang khi nhận tiền của doanh nghiệp. Ảnh: VietNamNet 

Công an cho biết, qua theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng, Đặng Ngọc Bảo nắm được thông tin Công ty cổ phần Trường Lợi có vi phạm trong việc khai thác, vận chuyển khoáng sản tại mỏ cát thuộc thôn Ngọc Kinh Đông, xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc nhưng đến nay chưa khắc phục triệt để.

Trong các ngày 28-29/11, Đặng Ngọc Bảo cùng một số người trực tiếp đến điểm khai thác khoáng sản của Công ty cổ phần Trường Lợi để thu thập thông tin, hình ảnh và yêu cầu lãnh đạo công ty này phải gặp mặt, trao đổi trực tiếp với Bảo, nếu không sẽ đăng tải các bài báo ảnh hưởng đến hoạt động của công ty.

Sau khi nhận được tin báo từ đại diện Công ty cổ phần Trường Lợi, Công an huyện Đại Lộc đã tiến hành kiểm tra, bắt quả tang Bảo khi đang nhận 9,8 triệu đồng từ đại diện của Công ty cổ phần Trường Lợi.

Qua làm việc, đối tượng Đặng Ngọc Bảo khai nhận hiện đang là phóng viên Tạp chí.

Xem thêm: UBND quận Ba Đình báo cáo gì về biệt thự bề thế xây sai phép ở phố Đội Cấn?

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Đại Lộc đã ra quyết định tạm giữ đối tượng Đặng Ngọc Bảo để tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản theo quy định của pháp luật, báo Nhân Dân đưa tin.

Thục Hiền (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-qua-tang-mot-phong-vien-cuong-doat-tai-san-cua-doanh-nghiep-a601739.html