Bắt tạm giam cán bộ địa chính ở Thanh Hóa


Thứ 6, 17/03/2023 | 14:48


Cùng sự kiện

Sáng nay (17/3), Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu Công an tỉnh Thanh Hoá đã thi hành Quyết định khởi tố với đối tượng Lê Văn Khang (SN 1987) về tội Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Theo báo cáo của cơ quan Cảnh sát điều tra trong thời gian từ năm 2018 - 2021, Lê Văn Khang với nhiệm vụ được giao là công chức địa chính thị trấn Quý Lộc, huyện Yên Định đã có hành vi lạm dụng chức vụ của mình để nhận tiền của một số hộ dân trên địa bàn. Qua đó, Khang cam kết giao giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất ở cho các hộ dân này.

22222
Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu Công an tỉnh Thanh Hoá đã thi hành Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Khang

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Khang đã không làm gì để thực hiện cam kết đó. Thêm vào đó, qua công tác xác minh, lực lượng chức năng cho biết một số thửa đất còn không đủ điều kiện để xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đến ngày 17/3/2023, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu Công an tỉnh Thanh Hoá đã thi hành Quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Khang (SN 1987) nguyên là công chức địa chính thị trấn Quý Lộc, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa với tội danh "Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản" được quy định tại khoản 2 điều 355 Bộ luật Hình sự.

Căn cứ vào kết quả điều tra, xác minh ban đầu xác định Lê Văn Khang đã chiếm đoạt 227 triệu đồng của 2 hộ dân trên địa bàn. Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Văn Phong

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-tam-giam-can-bo-dia-chinh-o-thanh-hoa-a569093.html