Bắt tạm giam Nguyễn Sơn Lộ - cựu Viện trưởng Viện Nghiên cứu và phát triển SENA


Thứ 6, 03/02/2023 | 07:00


Cùng sự kiện

Sau khi được tại ngoại, bị can Nguyễn Sơn Lộ có dấu hiệu tiếp tục phạm tội. Do đó, Cơ quan an ninh điều tra đã bắt tạm giam bị can này.

Báo Lao Động đưa tin, ngày 2/2, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Lệnh bắt tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với bị can Nguyễn Sơn Lộ - cựu Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển SENA trực thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

bat tam giam vien truong vien nghien cuu va phat trien dspl

Bắt tạm giam Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển SENA. Ảnh minh hoạ

Trước đó, ngày 27/7/2022, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án, thi hành Quyết định khởi tố bị can, Lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc, Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Sơn Lộ về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Ông Lộ sinh năm 1948, trú tại phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội; cựu Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển SENA trực thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Theo báo Nhân Dân, khi ra Quyết định khởi tố bị can, xét tình tiết bị can là người già yếu (SN 1948), có nơi cư trú, lý lịch rõ ràng, các cơ quan tiến hành tố tụng đã áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú. 

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra vụ án, bị can Nguyễn Sơn Lộ có dấu hiệu tiếp tục phạm tội. Ngày 2/2/2023, Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã ra Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc đối với bị can này.

Sau khi VKSND Tối cao phê chuẩn, cơ quan điều tra đã thi hành các quyết định và lệnh nêu trên. 

Hiện, Cơ quan ANĐT Bộ Công an đang tập trung điều tra, thu thập tài liệu, chứng cứ về hành vi phạm tội của bị can và các cá nhân có liên quan để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-tam-giam-nguyen-son-lo-cuu-vien-truong-vien-nghien-cuu-va-phat-trien-sena-a564855.html