Bắt tên côn đồ đánh hỏng mắt tài xế ô tô sau va chạm giao thông


Thứ 5, 31/08/2017 | 06:45


Cùng sự kiện

Xảy ra va chạm, anh Thông xuống xe để giải quyết thì bị Cuộc xông vào đánh tới tấp khiến anh bị hỏng một mắt.

Xảy ra va chạm, anh Thông xuống xe để giải quyết thì bị Cuộc xông vào đánh tới tấp khiến anh bị hỏng một mắt.

Ngày 30/8, Công an huyện Lục Nam (Bắc Giang) ra lệnh bắt khẩn cấp Phùng Văn Cuộc (SN 1982, trú tại thôn Từ Xuyên, xã Phượng Sơn, Lục Ngạn) để diều tra về hành vi Cố ý gây thương tích, tin tức đăng tải trên báo Bắc Giang.

Hình minh họa

Theo báo Công lý, kết quả điều tra bước đầu xác định, vào ngày 28/8, khi điều khiển xe ô tô đến khu vực ngã tư Thân, thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam, anh Vũ Văn Thông (SN 1984, trú tại thôn Phương Lạn 4, xã Phương Sơn, huyện Lục Nam) đã xảy ra va chạm với một nam thanh niên điều khiển xe máy đi cùng chiều.

Khi anh Thông xuống xe để giải quyết thì bất ngờ bị Phùng Văn Cuộc dùng mũ cối và dây thắt lưng xông vào đánh tới tấp làm Thông bị hỏng một mắt phải điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Ngay sau khi nhận được tin báo về vụ việc, Công an Bắc Giang đã vào cuộc điều tra, bắt giữ Cuộc để xử lý.

Điều 104. Tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe người khác (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm: 

A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân; 

C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ; 

Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình; 

E) Có tổ chức; 

G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê; 

I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm; 

K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân. 

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-ten-con-do-danh-hong-mat-tai-xe-o-to-sau-va-cham-giao-thong-a200559.html