Bắt thêm một hành khách Trung Quốc trộm cắp trên máy bay


Thứ 3, 06/12/2016 | 09:10


Cùng sự kiện

(ĐSPL) – Sau khi trộm 4.000 USD, cùng 50 triệu đồng để trong chiếc cặp cá nhân của một hành khách, gã đàn ông ngoại quốc định xuống máy bay thì bị tiếp viên phát hiện.

(ĐSPL) – Sau khi lục lọi lấy 4.000 USD, cùng 50 triệu đồng để trong chiếc cặp cá nhân của một hành khách, người đàn ông ngoại quốc định xuống máy bay thì bị tiếp viên trưởng chuyến bay giữ lại để kiểm tra.

Báo An ninh thủ đô đưa tin, cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Gui Xing Liang (SN 1970, trú tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) để tiếp tục điều tra xử lý hành vi trộm cắp tài sản trên máy bay của đối tượng này.

Ảnh minh họa.

Trước đó, vào ngày 17/11, Gui là hành khách của chuyến bay từ Đà Nẵng ra Hà Nội. Lợi dụng hành khách ngủ say, Gui đã thực hiện hành vi trộm cắp 4.000 USD, cùng 50 triệu đồng được cất trong vali ở khoang hành lý của anh T., một hành khách ngồi tại hàng ghế số 10 trên máy bay. Sau khi lấy trộm được tiền của anh T., Gui đã nhanh tay rút lõi cất riêng 200 USD và 6 triệu đồng (Việt Nam) trong bó tiền của anh T., hòng qua mặt cơ quan an ninh hàng không.

Tuy nhiên, hành vi của Gui đã bị hành khách phát hiện, báo tiếp viên. Lúc này, gã đàn ông ngoại quốc định xuống máy bay đã bị tiếp viên trưởng chuyến bay giữ lại để kiểm tra.

Tiếp đó, lực lượng an ninh đã lập biên bản và kiểm đếm số tiền trên người Gui có tổng cộng 3.800 USD và 44 triệu đồng, gần đúng với số tiền anh T. bị mất.

Được biết, Gui Xing Liang (Gui), bị cụt tay, nhập cảnh từ Trung Quốc vào Việt Nam ngày 10/11/2016 qua cửa khẩu Tân Sơn Nhất (TP HCM).

Trước đó, VTC.VN, ngày 27/11, tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất lực lượng chức năng cũng đã phát hiện một trường hợp hành khách Trung Quốc ăn cắp trên máy bay. Danh tính kẻ "đạo chích" là Chen Chunhong (SN 1973), người Hải Nam - Trung Quốc.

Theo thống kê, trong tháng 11 đã xảy ra nhiều vụ khách Trung Quốc ăn cắp trên máy bay. Riêng trong ngày 24/11 đã có 2 vụ xảy ra trên đường bay TP HCM – Đà Nẵng và Đà Nẵng – TP HCM.

(tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-them-mot-hanh-khach-trung-quoc-trom-cap-tren-may-bay-a172990.html