Bắt tổng giám đốc sàn vàng trái phép BBG ở Hải Phòng


Thứ 7, 30/05/2015 | 15:41


(ĐSPL) - Ông Lê Minh Quang - Tổng Giám đốc Công ty BBG Việt Nam vừa bị Cơ quan An ninh Điều tra - Công an TP Hải Phòng bắt về tội “Kinh doanh trái phép”.

(ĐSPL) - Ông Lê Minh Quang - Tổng Giám đốc Công ty BBG Việt Nam vừa bị Cơ quan An ninh Điều tra - Công an TP Hải Phòng bắt về tội “Kinh doanh trái phép”.

Theo thông tin từ báo Lao động, Cục cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao C50 Bộ Công an vừa phối hợp với Công an TP Hải Phòng và Công an TPHCM thi hành lệnh khám xét khẩn cấp văn phòng của Công ty cổ phần Vàng và bất động sản BBG Việt Nam tại TPHCM - chi nhánh tầng 4 tòa nhà 208 Nguyễn Trãi, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1.

Trước đó, ông Lê Minh Quang - Tổng Giám đốc Công ty BBG Việt Nam đã bị Cơ quan An ninh Điều tra - Công an TP Hải Phòng bắt về tội “Kinh doanh trái phép” theo Điều 159 Bộ luật Hình sự, do đã có hành vi kinh doanh sàn vàng trái phép.

Các đối tượng kinh doanh sàn vàng ảo bị Công an Hà Nội triệt phá (Ảnh: Lao động).

Đưa tin về vụ việc, tờ Pháp luật TPHCM cho hay, đến ngày 30/5, toàn trụ sở chính ở Đà Nẵng và gần 20 chi nhánh Công ty cổ phần Vàng và bất động sản BBG Việt Nam ngưng hoạt động.

Từ hai năm trước, BBG chỉ mới có có khoảng vài chục nhân viên tuy nhiên đến nay theo nguồn tin của TP.HCM số lượng nhân viên đã nâng lên gấp 5 lần tương đương khoảng hơn 200 người. Số lượng nhà đầu tư tăng lên chóng mặt trị giá giao dịch lên tới cả 1.000 tỷ đồng.

Từ 2013, để giữ ổn định tỷ giá trong quá trình kinh doanh vàng tài khoản BBG đã áp dụng mức tỷ giá là 22.000 VND/USD và đến giờ không đổi. Nghĩa là sau khi lấy VND tham gia đầu tư được quy đổi sang USD cũng được tính ra mức giá này, nhưng rút ra cũng được tính mức giá này.

Hai ngày trước giới kinh doanh vàng đã đồn về những rủi ro đối với BBG, tuy nhiên ngay sau khi tin ông Quang bị bắt được đăng tải, nhiều nhà đầu tư vẫn không hay biết gì về sự việc trên. Trên Web của BBG hiện vẫn đang trong tình trạng “hoạt động”, tuy nhiên một nhà đầu tư cho biết, họ không thể đăng nhập được vào tài khoản của mình.

Một chuyên gia ngành vàng cho biết, chỉ có khoảng 5\% số lượng tháo chạy rút vốn về được, còn lại 95\% người còn lại đều mất trắng. Điều đáng nói, số lượng tiền thật lớn mới được BBG giao dịch qua ngân hàng. Còn số lượng nhỏ thì đem qua chi nhánh BBG giao dịch.

Việc kinh doanh sàn vàng trái phép được cảnh báo rất nhiều lần, tuy nhiên nhà đầu tư vì hám lợi vẫn tiếp tục lao vào bất chấp rủi ro. BBG bị đóng băng sẽ là cú đánh khá sốc trong giới vàng.

MẠC NHIÊN (Tổng hợp)

Xem thêm video Những "đóa hồng" nghìn tỷ rực rỡ nhất sàn kinh doanh Việt

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bat-tong-giam-doc-san-vang-trai-phep-bbg-o-hai-phong-a96540.html