Bé gái 10 tuổi bị hôn mê sâu gần 1 tháng, sau mổ viêm ruột thừa


Thứ 3, 31/05/2022 | 16:15


Cùng sự kiện

Con gái anh Nguyễn Minh Dương hôn mê sau khi mổ viêm ruột thừa tại Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk (Đắk Lắk).

Sáng 31/5, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, cho biết trên Người lao động, Sở đã tiếp nhận đơn của anh Nguyễn Minh Dương phản ánh việc con anh hôn mê sau khi mổ viêm ruột thừa tại Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk.

"Chúng tôi đã giao cho Thanh tra Sở, Hội đồng chuyên môn rà soát, đánh giá, làm rõ vụ việc", ông Nay Phi La cho biết thêm.

be gai 10 tuoi bi hon me sau gan 1 thang sau mo viem ruot thua
Cháu bé bị hôn mê sâu và đang được điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM. (Ảnh: CAND)

Theo thông tin ban đầu, vào tối 4/5, cháu Nguyễn Hà Thảo N. (10 tuổi), con gái anh kêu đau bụng nên ngày 5/5, vợ anh đã đưa cháu đến Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk thăm khám. Lúc này, bác sĩ chẩn đoán cháu bị viêm ruột thừa, phải làm phẫu thuật cắt bỏ.

Trong ca mổ, vợ anh thấy các y, bác sĩ có vẻ rất lo lắng, chạy ra chạy vào lấy máy móc đem vào. Kết thúc ca mổ, không hiểu sao bác sĩ lại kêu người nhà vào gọi bé dậy trong khi bé còn nằm trên băng ca, trong phòng phẫu thuật mà không phải là phòng hồi sức.

Do cháu hôn mê, trong ngày được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên nhưng vẫn không thấy tiến triển gì. Đến trưa 7/5 gia đình anh Dương đã chuyển con xuống Bệnh viện Nhi Đồng 2 - TP.HCM và hiện vẫn còn hôn mê.

Anh Nguyễn Minh Dương đã gửi đơn tới các cơ quan liên quan đề nghị cung cấp hồ sơ bệnh án và khởi tố vụ án để làm rõ.

Trao đổi trên Công an nhân dân, ông Bùi Khắc Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Pắk cho biết, cháu Nguyên vào trung tâm mổ ruột thừa và trong quá trình gây mê, mổ không có vấn đề gì. Tuy nhiên, sau khi mổ, cháu bé bị hôn mê sâu. Những ngày qua, trung tâm và Bệnh viện Nhi Đồng 2 thường xuyên trao đổi nhưng hiện vẫn chưa biết được nguyên nhân vì sao lại vậy.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/be-gai-10-tuoi-bi-hon-me-sau-gan-1-thang-sau-mo-viem-ruot-thua-a539413.html