Bé gái 12 tuổi tử vong vì làm theo thử thách nguy hiểm trên TikTok


Thứ 4, 18/01/2023 | 10:22


Cùng sự kiện

Khi được bố tìm thấy trong phòng ngủ, bé gái bị sợi dây thừng quấn quanh cổ, không còn dấu hiệu của sự sống.

Theo Fox News, Milagros Soto (12 tuổi, ở Argentina) đã tử vong sau khi thực hiện một thử thách phổ biến trên TikTok. Báo cáo khám nghiệm tử thi tiết lộ, cô bé được bố tìm thấy trong phòng ngủ, với một sợi dây thừng quấn quanh cổ và không còn dấu hiệu của sự sống vào ngày 13/1.

Nhiều báo cáo cho biết, Soto đang phát trực tiếp thử thách cho những người bạn cùng trường vào thời điểm cô bé qua đời. Theo Jam Press, bé gái 12 tuổi đã gỡ thòng lọng thành công 2 lần nhưng thất bại trong lần thứ 3.

Cộng đồng mạng - Bé gái 12 tuổi tử vong vì làm theo thử thách nguy hiểm trên TikTok
Bé gái 12 tuổi tử vong sau khi thực hiện thử thách nguy hiểm trên TikTok. Ảnh: Jam Press

Daily Beats thông tin, thử thách mà Soto tham gia được gọi là thử thách mất điện hay thử thách bất tỉnh, thử thách ngạt thở. Thử thách đòi hỏi người tham gia thực hiện nhiều biện pháp khác nhau nhưng đều nhắm đến việc khiến người tham gia ngạt thở đến ngất xỉu.

Những đoạn video ghi lại quá trình thực hiện thử thách nguy hiểm này thu hút hàng triệu lượt xem trên TikTok. Mặc dù nhanh chóng bị TikTok xóa bỏ nhưng các video có nội dung độc hại vẫn kịp tạo thành một trào lưu ngầm rất đáng lo ngại trên nền tảng này.

Thử thách ngạt thở được cho là đã khiến ít nhất 20 trẻ em tử vong trong khoảng thời gian từ năm 2021 đến nay. Các chuyên gia cảnh báo xu hướng này trên TikTok có thể dẫn đến ngất xỉu, tổn thương não, co giật và tệ hơn, theo New York Post.

Hồi tháng 12/2021, sự việc tương tự xảy ra với Nyla Anderson (10 tuổi, ở bang Pennsylvania, Mỹ). Gia đình tìm thấy cô bé trong tình trạng bất tỉnh tại nhà riêng vào một ngày Chủ Nhật. Được biết, Nyla cũng đã thực hiện thử thách ngạt thở.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/be-gai-12-tuoi-tu-vong-vi-lam-theo-thu-thach-nguy-hiem-tren-tiktok-a563820.html