Bé gái 3 tuổi bị giáo viên dán băng dính không thể cử động, phản hồi từ nhà trường khiến dư luận sôi sục


Thứ 3, 02/11/2021 | 14:47


Cùng sự kiện

Mặc dù sau đó, cô giáo có liên quan đến vụ việc đã gửi lời xin lỗi đến gia đình đứa trẻ nhưng mẹ bé không chấp thuận.

Mới đây, đoạn clip ghi lại vụ việc ngược đã trẻ em tại 1 trường mầm non tại Giang Du, Miên Dương, Tứ Xuyên, Trung Quốc đã khiến cộng đồng mạng "dậy sóng" dữ dội.

giao-vien-mam-non--co-dinh--be-gai-3-tuoi-bang-bang-keo-lam-goi-gac-chan-loi-bao-bien-tu-phia-nha-truong-cang-khien-du-luan-pha.mp4

Clip: Pháp luật & Bạn đọc.

Vào 12h ngày 26/10, chị Trương như thường vệ mở điện thoại để kiểm tra hoạt động của con gái Tiểu Vương (3 tuổi) qua camera của nhà trường. Thế nhưng lúc này, người mẹ lại phát hiện 1 cô giáo có hành động thô lỗ với các bé, đặc biệt là con gái chị.

Tiểu Vương bị cô giáo dùng băng dính trong suốt cố định chăn bông khiến cô bé không cử động được trong suốt giờ ngủ trưa. Đã vậy, cô giáo này còn gác chân lên người đứa trẻ khiến em càng thêm khó chịu.

be gai bi dan chat trong chan 1
Cô giáo đã dùng băng keo trong suốt cố định chăn bông khiến bé gái không cử động được trong giờ ngủ trưa.

Sau khi sự việc được vạch trần, đại diện trường mầm non cho biết họ đã gặp riêng giáo viên để xác nhận lại sự thật. Hiệu trưởng khẳng định nếu bé gái bị tổn thương về thể chất và tâm lý thì nhà trường sẽ chủ động đuổi việc giáo viên này và nộp các chứng cứ để cơ quan chức năng xử lý.

Đến ngày 28/10, cảnh sát và sở Giáo dục địa phương đã tiến hành làm rõ sự việc. Lúc này, nhà trường lại phản bác rằng hành động dán băng keo và gác chân của cô giáo là "chính đáng" vì để tránh cho bé gái đạp tung chăn ra.

Cô giáo trong đoạn clip đã gửi lời xin lỗi đến gia đình của đứa trẻ nhưng chị Trương không chận. Chị cho rằng đây không là hành vi ngược đãi trẻ em nghiêm trọng và cần được pháp luật xử lý nghiêm khắc. "Hành động của cô ta rất phản sư phạm và thậm chí còn gây nguy hại đến sức khỏe của trẻ, nên dù có lý giải như thế nào thì gia đình chúng tôi cũng thấy không thỏa đáng", chị Trương bức xúc trước lời giải thích của phía nhà trường.

be gai bi dan chat trong chan 2
Bé gái 3 tuổi bị cố định chặt trong chăn.

Vụ việc sau khi được chia sẻ rộng rãi đã khiến cộng đồng mạng sôi sục. Nhiều phụ huynh liên tục lên tiếng "ném đá" hành động của cô giáo trên. Bên cạnh đó, cũng có một bộ phận cho rằng có nguyên nhân đặc biệt nên giáo viên mới có việc làm như vậy.

Một số bình luận đáng chú ý:

"Thật không thể hiểu nổi tại sao một người làm trong ngành giáo dục lại có thể hành xử như vậy?";

"Các cô lại còn hùa vào bênh nhau nữa, tôi chẳng hiểu chính đáng ở chỗ nào luôn";

"Như thế khác nào trói đứa bé lại bắt đi ngủ không, không cần biết đứa trẻ hư hay nghịch cỡ nào, nhưng làm vậy là không thể chấp nhận được";

"Những trường học kiểu này nên sớm bị xử lý, hoặc đóng cửa luôn đi!";

"Nhiều khi bản thân mình chăm con còn thấy bức xúc chỉ muốn trói nó lại ấy chứ, đằng này cô giáo phải lo cho bao nhiêu đứa trẻ một lúc";

"Dù hành vi của cô không đúng, nhưng biết đâu lại có nguyên nhân gì đặc biệt thì sao".

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/be-gai-3-tuoi-bi-giao-vien-dan-bang-dinh-lam-goi-gac-chan-khien-khong-the-cu-dong-a517971.html