Bé gái 4 tuổi bị "mẹ kế" dội nước sôi, bạo hành đến mức suýt phải cắt cụt hai chân


Thứ 6, 21/01/2022 | 21:00


Cùng sự kiện

Một bé gái 4 tuổi ở Trung Quốc đã phải nhập viện trong tình trạng bỏng nặng, đa chấn thương nghiêm trọng sau khi bị "mẹ kế" bạo hành trong thời gian dài.

Hãng tin Sohu đưa tin, hôm 18/1, một bé gái tên Yến Yến, 4 tuổi, ở thành phố Lĩnh Nam (tỉnh Quý Châu, Trung Quốc), đã phải nhập viện trong tình trạng đa chấn thương nghiêm trọng, sau khi bị bố đẻ và người tình mới của ông bạo hành trong thời gian dài.

Từ những bức ảnh mà cô của Yến Yến đăng tải lên một nền tảng gây quỹ từ thiện, có thể thấy cô bé nằm co quắp trên giường bệnh, bàn chân, mắt cá chân và bắp chân bị bỏng trên diện rộng, các vết thương đã chuyển sang màu tím hoặc thậm chí là thâm đen.

be gai 4 tuoi bi me ke bao hanh doi nuoc soi 01
Bé Yến Yến nằm trên giường bệnh với nhiều thương tích nghiêm trọng. Ảnh: Sohu

Sau khi chẩn đoán, bác sĩ cho biết Yến Yến có các biểu hiện như bỏng rộp nước, xuất huyết tiêu hóa trên, thiếu máu nặng và đa chấn thương mô mềm khắp cơ thể.

"Bác sĩ nói cháu bé bị bỏng do chất lỏng nóng. Sau một thời gian dài, nhiều mô mềm đã bị hoại tử. Phải tiến hành nhiều cuộc phẫu thuật và thậm chí có thể phải cắt cụt chi. Chi phí tổng cộng sẽ tốn hơn 400.000 NDT (khoảng 1,4 tỷ đồng)", cô của Yến Yến cho biết trên nền tảng gây quỹ và nói rằng đối với các gia đình nông thôn thì đây là một số tiền "trên trời".

Một người thân khác của Yến Yến cho biết, bố mẹ ruột của bé đã ly hôn hơn một năm và cô bé sống với ông bà ngoại suốt thời gian đó. Hơn 1 tháng trước khi xảy ra sự việc, Yến Yến đã được bố ruột đón đến sống tại một huyện khác.

Vài ngày trước, ông ngoại của Yến Yến đến thăm cháu thì phát hiện bé bị bỏng diện rộng. Sau khi gặng hỏi cháu bé thì mới biết đó là vết bỏng do “mẹ kế” dội nước sôi gây ra.

Người này cho biết thêm rằng bố của Yến Yến và người tình đã chung sống với nhau một thời gian nhưng họ chưa đăng ký kết hôn, người phụ nữ này cũng có một đứa con riêng. Mẹ ruột của Yến Yến sau khi biết chuyện cũng tức tốc đến viện ngày đêm chăm sóc bé.

Hiện tại, sức khỏe của Yến Yến đã được cải thiện sau khỉ trải qua 2 ca phẫu thuật. Bé vẫn cần tiếp tục phẫu thuật và điều trị hậu phẫu.

Người thân đang cố gắng xoay sở chi phí điều trị. Cư dân mạng Trung quốc đã ủng hộ số tiền hơn 350.000 NDT để với hi vọng Yến Yến mau chóng bình phúc, sau khi gia đình bé mở lời kêu gọi nhờ sự giúp đỡ.

Cảnh sát địa phương thông tin rằng bố của Yến Yến cùng "mẹ kế" họ Trương đã bị bắt giữ để điều tra hành vị bạo hành trẻ em.

Chính quyền địa phương cũng đã hỗ trợ 60.000 NDT cùng với dịch vụ tư vấn tâm lý để giúp đỡ Yến Yến.

Hoa Vũ (Theo Sohu)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/be-gai-4-tuoi-bi-me-ke-doi-nuoc-soi-bao-hanh-den-muc-suyt-phai-cat-cut-hai-chan-a526430.html