Bé gái còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trước nhà dân


Thứ 7, 23/09/2023 | 18:00


Cùng sự kiện

Bé gái sơ sinh được bọc trong áo khoác màu nâu nặng 3,1kg còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trước của nhà dân.

Ngày 23/9, Trung tâm Y tế TP Pleiku (Gia Lai) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trước nhà dân. Hiện tình trạng sức khỏe của cháu bé đã ổn định.

Theo báo Công Luận, vào khoảng 6h ngày 23/9, người dân phát hiện một bé gái sơ sinh khoảng vài ngày tuổi bị bỏ rơi trước nhà dân trên đường Trần Quý Cáp, phường Yên Đỗ, TP Pleiku, Gia Lai.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã kịp thời có mặt và đưa bé về theo dõi, chăm sóc tại Trung tâm Y tế TP Pleiku. 

Theo Trung tâm Y tế TP Pleiku, qua thăm khám, kiểm tra, sức khoẻ cháu hiện ổn định, cân nặng 3,1 kg. Đơn vị đã chỉ đạo các bác sĩ chăm sóc sức khỏe cho bé và đợi qua tuần sẽ có hướng giải quyết. UBND phường Yên Đổ cũng đã phát đi thông báo tìm người thân của bé gái sơ sinh.

Tin trong nước - Bé gái còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trước nhà dân
Qua thăm khám hiện sức khỏe của cháu bé đã ổn định. Ảnh: Dân Trí

Cách đây 3 ngày cũng đã có trường hợp tương tự xảy ra tại Hà Tĩnh. Theo tờ Sức khỏe & Đời sống, ông Trần Quốc Anh - Chủ tịch UBND xã Xuân Thành (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cho biết, người dân địa phương vừa phát hiện một cháu bé sơ sinh khoảng 1 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà anh Dương Văn Hùng (47 tuổi, trú tại thôn Thanh Vân, xã Nghi Xuân). "Sau 2 ngày không có người thân đến nhận chúng tôi đã phát đi thông báo tìm kiếm cha mẹ cháu bé.", ông Anh thông tin.

Tin trong nước - Bé gái còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trước nhà dân (Hình 2).
Chính quyền địa phương phát thông báo tìm cha mẹ cháu bé. Ảnh: Sức khỏe và Đời sống

khoảng 20h30 ngày 16/9, người dân phát hiện một chiếc làn nhựa màu đỏ để trước cổng nhà anh Dương Văn Hùng.

Khi lại gần, người dân phát hiện bên trong làn nhựa có một bé trai khoảng 1 tháng tuổi mặc áo sơ sinh màu xanh, quần màu trắng, cân nặng 2,6 kg cùng 3 bộ quần áo trẻ sơ sinh, 1 hộp sữa, 1 lá thư có ký tên Cao Thị Thu Lài, bên trong có 200.000 đồng.

Nhận tin báo từ người dân, chính quyền xã Xuân Thành phối hợp với người dân đưa bé trai đến Trạm Y tế thăm khám sức khỏe, đồng thời tạm giao cho gia đình anh Dương Văn Hùng chăm sóc, nuôi dưỡng.

Nhật Minh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/be-gai-con-nguyen-day-ron-bi-bo-roi-truoc-nha-dan-a592330.html