Bé gái gồng mình đạp xe bán hoa quả dạo "đốn tim" dân mạng


Thứ 3, 28/06/2016 | 10:40


Cùng sự kiện

Bức ảnh một bé gái Trung Quốc người nhỏ xíu gồng mình đạp chiếc xe hoa quả dạo cồng kềnh, nặng nề lên dốc trong khi ông nội bé còng lưng đẩy từ phía sau khiến dân mạng...

Bức ảnh một bé gái Trung Quốc người nhỏ xíu gồng mình đạp chiếc xe hoa quả dạo cồng kềnh, nặng nề lên dốc trong khi ông nội bé còng lưng đẩy từ phía sau đang khiến cư dân mạng nước này "thổn thức".

Bức ảnh xúc động về một bé gái Trung Quốc nhỏ xíu gồng mình đạp xe hoa quả dạo đang lan truyền trên mạng Internet với tốc độ nhanh như virus.

Theo South China Morning Post, ngay sau đó, cư dân mạng đã xác định được danh tính của bé gái trong ảnh. Theo đó, bé gái tên là Yang Yang, 7 tuổi, sống ở ngoại ô thành phố Trùng Khánh.

Yang Yang từ nhỏ được ông bà nội nuôi dưỡng, sau khi bố mẹ bé ly hôn rồi bỏ đi mỗi người một ngả khi bé mới 3 tuổi. Do điều kiện gia đình khó khăn, ông bà nội đã già cả nhưng vẫn phải bươn chải kiếm sống để nuôi nấng Yang Yang. Theo Chongqing Morning Post, thương ông bà, bé gái 7 tuổi thường phụ ông nội bán hoa quả dạo sau giờ học.

Hàng ngày Yang Yang tự đi xe bus đến trường một mình nhưng sau đó, lượt về thì bé đi bộ về nhà để tiết kiệm tiền cho ông bà. Sau khi hoàn thành xong bài tập về nhà, Yang Yang đi bán hoa quả dạo phụ ông nội, giúp ông tính toán tiền nong và thu tiền của khách.

Bức ảnh Yang Yang gồng mình đạp xe hoa quả dạo được chụp khi ông nội bé bị ốm không thể đạp xe nên bé phải giúp ông và sau đó được đăng tải lên mạng Internet gây xúc động. Nhiều người dùng Internet cũng như các nhà hảo tâm đã bày tỏ ý muốn giúp đỡ ông bà nội chăm lo cho bé.

Ông nội bé, Ou Zuguo cho biết, dù Yang Yang rất nhút nhát và sợ người lạ sau khi bị bố mẹ bỏ rơi song bé rất ngoan ngoãn và hiểu chuyện.

Theo South China Morning Post, bức ảnh phản ánh cuộc sống khó khăn không chỉ của riêng bé mà còn hàng triệu trẻ em "bị bỏ lại phía sau" ở Trung Quốc. Đó là những trẻ em sống ở những vùng nông thôn nghèo khó, xa xôi, hẻo lánh ở Trung Quốc, có bố mẹ lên thành phố làm việc kiếm tiền. Do đó, những đứa trẻ phải ở lại quê nhà với người thân (thường là ông bà) hoặc phải tự lập sớm, tự lo cho bản thân.

PHƯƠNG ĐĂNG

Nguồn: Dân Việt

Xem thêm video:

[mecloud]jET9SCvrkM[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/be-gai-gong-minh-dap-xe-ban-hoa-qua-dao-don-tim-dan-mang-a137244.html