Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa lúc nửa đêm


Thứ 6, 16/09/2022 | 18:49


Cùng sự kiện

Môt bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn vừa bị bỏ rơi trước cổng chùa Xuân Lư, ở huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Chiều 16/9, ông Vũ Định Ngọc, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Hương An, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa.

Theo đó, vào khoảng 22h30 ngày 13/9, người dân phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa Xuân Lư, tổ dân phố Yên Lư, thị trấn Hương An.

be so sinh con nguyen day ron duoc quan bang khan tam bi bo roi truoc cong chua
Cháu bé bị bỏ rơi trước cổng chùa Xuân Lư. Ảnh: Người lao động

Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Cháu bé bị bỏ rơi mới sinh được vài ngày tuổi, nặng 1,8kh. Thời điểm được phát hiện cháu bé được bọc trong bao ni lông màu trắng, bên ngoài được quấn áo khoác màu xanh đen, bên trong được quấn khăn tắm màu trắng. Cháu bé trong tình trạng chưa cắt dây rốn, không có giấy tờ, đồ vật gì kèm theo.

Hiện tại, trụ trì chùa Xuân Lư tạm thời chăm sóc, nuôi dưỡng cháu bé. UBND thị trấn Hương An thông báo ai là thân nhân của cháu bé nói trên đến UBND thị trấn để làm thủ tục nhận lại cháu. Trong thời gian 7 ngày, nếu không có thân nhân đến nhận thì chính quyền địa phương đăng ký khai sinh và tìm người đỡ đầu cho cháu theo quy định của pháp luật.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/be-gai-so-sinh-bi-bo-roi-truoc-cong-chua-luc-nua-dem-a551315.html