Bé gái dị ứng với bài tập toán: Cứ ngồi vào bàn là mắt sưng húp, ngứa ngáy phát khóc


Thứ 2, 13/09/2021 | 14:22


Cùng sự kiện

Khai giảng năm học mới diễn ra cách đây chưa lâu nhưng hôm nào cô bé cũng phải đối mặt với những cơn ngứa dữ dội.

Mới đây, cộng đồng mạng Trung Quốc hết sức bất ngờ trước căn bệnh kỳ lạ của một bé gái đến từ Ninh Ba, Chiết Giang. Theo đó, cô bé 9 tuổi có triệu chứng của dị ứng như hai mắt sưng đỏ, ngứa ngáy dữ dội, chỉ có thể để hé một chút chứ không thể mở to như bình thường. Nguyên nhân lại đến từ yếu tố tác động ít ai ngờ tới, bài tập về nhà.

di ung bai tap ve nha 2

Chị Cát, mẹ cô bé cho biết dù có vở trước mặt nhưng con gái không tài nào cầm bút nổi vì tay trái cầm giấy vệ sinh, tay phải dụi mắt để cố xoa dịu con ngứa quanh vùng mắt. Cô bé mới chỉ gặp tình trạng kỳ lạ này vào học kỳ năm nay, đáng chú ý là đứa trẻ chỉ lên cơn dị ứng khi tiếp xúc với vở bài tập Toán, còn các môn học khác thì không gặp vấn đề gì.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ, nhiều người cho rằng đây chỉ là cách đối phó của bé gái vì không muốn làm bài tập về nhà. Tuy nhiên, chị Cát đã lên tiếng chứng thực rằng bệnh của con gái hoàn toàn là sự thật, triệu chứng nặng nề như vậy càng không thể ngụy trang. Tại bệnh viên, các bác sĩ khẳng định cô bé bị dị ứng nhưng không đưa ra lời giải thích cụ thể.

di ung bai tap ve nha 1

Chị Cát nói thêm, con gái vốn có cơ địa khá đặc biệt, không dễ thích ứng với sự vật xung quanh. Trước đây cô bé cũng từng bị nổi mẩn, dị ứng khi tiếp xúc với khói bụi hay cảm thấy khó chịu khi ăn một số loại thực phẩm. Mặc dù vậy, những triệu chứng dị ứng trên có không ít người mắc phải nên không quá lạ lùng. Chỉ riêng việc dị ứng với bài tập Toán này đến chị Cát cũng cảm thấy khó hiểu.

di ung bai tap ve nha 3

Hiện rất nhiều nguyên nhân được cư dân mạng phỏng đoán, có thể đến từ yếu tố tâm lý sợ hãi đối với môn Toán, hoặc tình trạng trên có thể xuất phát từ chất lượng giấy vở hoặc mực in,...

Bên cạnh đó, có người cho rằng cần tìm hiểu xem có phải cô bé thật sự sợ môn toán hay là bé đang sợ giáo viên dạy toán, biết đâu người đó từng vô tình gây ra hành động khiến đứa trẻ hoảng sợ dẫn đến triệu chứng kỳ lạ như vậy.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/be-gai-tieu-hoc-sung-hup-hai-mat-vi-mac-chung-di-ung-bai-tap-ve-nha-a513046.html