Bé sơ sinh bị bỏ rơi bên đường giữa đêm


Thứ 6, 25/11/2022 | 20:55


Cùng sự kiện

Nghe tiếng khóc của trẻ nhỏ giữa đêm tối, người dân tiến hành kiểm tra thì phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ven đường.

Ngày 25/11, đại diện UBND phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân (TP.HCM) cho biết đang tìm người thân cho một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn, theo Tuổi trẻ.

Thông tin ban đầu, vào tối 24/11, người dân nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh bên đường thuộc khu phố 11 (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM). Qua kiểm tra, người dân phát hiện một bé trai sơ sinh đang được ủ ấm trong khăn. 

be trai bi bo roi
Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi giữa đêm tối. Ảnh: Tuổi trẻ.

Thông tin về sự việc được người dân báo đến cơ quan chức năng. Bé trai sơ sinh sau đó được đưa về chăm sóc sức khỏe tại trạm y tế phường. 

Một lãnh đạo UBND phường Bình Hưng Hòa B cho biết bé trai trên khoảng 1 tuần tuổi, cân nặng khoảng 2,1kg, sức khỏe bé ổn định.  Hiện UBND phường Bình Hưng Hòa B đã gửi bé vào trung tâm bảo trợ chăm sóc và sẽ làm thủ tục thông báo tìm người thân cho bé.

Cũng trong ngày 24/11, Công an xã Yên Kỳ (huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ) cho biết đơn vị đã tiếp nhận một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi được người dân phát hiện được bên lề đường.

Thông tin ban đầu, vào 18h30 ngày 23/11, trên đoạn đường từ khu 6 đi khu 10 (thuộc xã Yên Kỳ, Hạ Hòa) 2 người dân địa phương phát hiện 1 bé trai sơ sinh bị bỏ ở lề đường nên đã báo lên Công an xã Yên Kỳ.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Công an xã Yên Kỳ đã có mặt và đưa cháu bé về trạm y tế xã để chăm sóc; đồng thời, báo cáo lên UBND để có các biện pháp tìm người thân cho cháu bé sớm nhất có thể.

Thời điểm phát hiện, cháu bé chỉ được quấn miếng tã và lớp vải quanh người, cháu rất ngoan và không khóc. Hiện tại, sau khi được chăm sóc, sức khỏe của cháu đã hoàn toàn khỏe mạnh, theo Công an TP.HCM.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/be-so-sinh-bi-bo-roi-ben-duong-giua-dem-a558492.html