Bé sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong thùng bìa carton, toàn thân tím tái


Thứ 5, 05/08/2021 | 20:22


Cùng sự kiện

Thời điểm được phát hiện, bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng bìa carton, toàn thân tím tái. Ngay lập tức, người dân đã đưa cháu bé đến bệnh viện cấp cứu.

Ngày 5/8, bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An cho biết, đang chăm sóc một bé gái được phát hiện bỏ rơi trên địa bàn.

Theo tin tức ban đầu, vào chiều ngày 4/8, một người dân ở thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An ra cổng nhà mình thì phát hiện một thùng carton Mở thùng carton, người này bàng hoàng khi phát hiện phía trong là một bé gái sơ sinh nặng khoảng 3kg được quấn trong quần áo cũ. Thời điểm này cháu bé đã tím tái, sức khỏe rất yếu.

be so sinh con nguyen day ron bi bo roi trong thung bia carton toan than tim tai
Hiện cháu bé đang được chăm sóc tại bệnh viện

Ngay sau đó cháu bé được đưa đến trạm y tế thị trấn Cầu Giát cấp cứu. Sau khi được cấp cứu, sức khỏe cháu bé dần hồi phục và được chuyển đến bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu tiếp tục chăm sóc điều trị.

Theo bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu, hiện có một số cá nhân đăng ký nhận nuôi nhưng do sức khỏe bé đang yếu cần phải theo dõi và chăm sóc nên bệnh viện đang tập trung chăm sóc cho cháu bé.

Được biết, trong ngày 3/8, người dân ở phường Cẩm Thạch, TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh cũng phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa nhà dân.

Vụ việc được phát hiện vào khoảng 20h30 ngày 3/8, tại cửa nhà một nhà dân ở phường Cẩm Thạch, TP.Cẩm Phả, Quảng Ninh. Khi được phát hiện, có một bé trai sơ sinh vẫn còn nguyên dây rốn, đặt trong một chiếc giỏ bằng nhựa ngay trước cửa nhà.

Cạnh bé trai, còn có một lá thư viết tay với nội dung: "Do lỡ có thai ngoài ý muốn và hoàn cảnh kinh tế khó khăn, tôi sinh cháu mà không đủ điều kiện nuôi dưỡng và giáo dục. Tôi xin gửi anh chị với tấm lòng bồ tát nuôi giúp con tôi trong thời điểm khó khăn này..."

Ngay khi phát hiện cháu bé cùng lá thư, gia đình người dân này đã đưa bé vào nhà chăm sóc. Hiện cháu rất khoẻ mạnh.

Được biết, gia đình phát hiện cháu bé trước cửa nhà thuộc diện hiếm muộn, khó khăn trong việc sinh con. Do vậy gia đình có nguyện vọng xin nhận và giữ lại bé trai sơ sinh này để chăm sóc và nuôi dưỡng.

Hiện, UBND phường Cẩm Thạch đang tìm kiếm thông tin người thân của cháu bé.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/be-so-sinh-con-nguyen-day-ron-bi-bo-roi-trong-thung-bia-carton-toan-than-tim-tai-a509262.html