Bé trai 11 tuổi liều mình cứu mẹ và em trai


Thứ 6, 18/04/2014 | 14:15


(ĐSPL) – Thấy con chó dữ định tấn công mẹ và em trai 8 tháng tuổi, bé Jack Mackay đã dũng cảm dụ nó về phía mình.

(ĐSPL) – Thấy con chó hung dữ định tấn công mẹ và em trai 8 tháng tuổi, bé Jack Mackay đã dũng cảm dụ nó về phía mình. 
Dailymail đưa tin, hôm 8/4, một chú chó tai cụp to lớn đã thoát khỏi chủ của nó và gây náo loạn đường phố Nam London, nơi khoảng 30 trẻ nhỏ đang chơi đùa. Khi đó, con chó rất hung hăng và định tấn công mẹ và em trai của bé Jack là Lucy Farlam và Jacob. Tuy nhiên, bé trai nhanh trí, đã cố gắng dụ nó về phía mình.
“Tôi đang bế bé trai 8 tháng tuổi. Con chó định nhảy lên người và cắn vào bé. Tôi đá nó ra để bảo vệ Jacob. Chủ nhân của chú chó này nói rằng không được hét lên vì như vậy, nó  càng hung dữ hơn”, bà mẹ 29 tuổi kể lại.
Bé trai 11 tuổi liều mình cứu mẹ và em trai

Bé Jack (phải) đã bị thương ở mặt sau khi dũng cảm cứu mẹ và em trai 8 tháng tuổi của mình

“Tuy nhiên, bé Jack đã hét toáng lên nhằm dụ con chó về phía mình để bảo vệ tôi và em trai của cháu. Ngay lập tức, con vật hung dữ bèn tấn công Jack. Nó vật cháu xuống nền rồi cắn vào mặt và cánh tay”, cô Farlam nhớ lại.

Bé trai 11 tuổi liều mình cứu mẹ và em trai
Vết cắn dài 4 cm trên mặt của bé Jack
Sau đó, cha của Jack là Martin Mackay mau chóng đến giải cứu con trai. Sau một hồi, con vật hung dữ mới bị khống chế. Jack được đưa tới bệnh viện Nữ hoàng Elizabeth gần đó ở Woolwich rồi chuyển tới bệnh viện St. Thomas ở Lambeth để tiến hành phẫu thuật và khâu các vết thương.
“Hai bố con đã bị thương nặng. Bé Jack bị một vết cắn dài và sâu trên mặt. Con chó đã định cắn vào cổ Jack đến chết. Tôi nghĩ rằng bé rất xứng đáng được khen thưởng vì hành động dũng cảm của mình”, cô Farlam chia sẻ.