Bé trai 2 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà chùa ở Nam Định


Thứ 7, 19/11/2022 | 07:23


Cùng sự kiện

Một bé trai 2 tháng tuổi bị bỏ rơi trước cổng nhà chùa ở Nam Định, kèm theo lá thư có vài dòng chữ với nội dung: "Nhờ nhà chùa chăm sóc cháu giúp con".

Ngày 18/11, trả lời PV báo Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Ảnh, Chủ tịch UBND xã Hải Long, huyện Hải Hậu (Nam Định) xác nhận trên địa bàn vừa phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi trước cổng chùa Phúc Long (thuộc địa phận xã Hải Long, huyện Hải Hậu).

Theo đó, vào khoảng 21h ngày 16/11, khi một số cháu bé chơi trong chùa Phúc Long đã phát hiện ra cháu bé bị bỏ rơi tại cổng chùa.

Ngay sau khi nhận được tin báo, cán bộ xã cùng cán bộ y tế địa phương đã có mặt để lập biên bản và tiếp nhận thông tin.

be trai 2 thang tuoi bi bo roi truoc cong nha chua o nam dinh
Cháu bé bị bỏ rơi. Ảnh: Báo Giao thông

Cháu bé bị bỏ rơi là bé trai, chừng hơn 2 tháng tuổi, nặng 5,9 kg và bị bỏ trong một chiếc làn nhựa. Trong chiếc làn nhựa còn có một số đồ dùng cho trẻ sơ sinh và một lá thư có vài dòng chữ với nội dung: “Nhờ nhà chùa chăm sóc cháu giúp con”.

Hiện bé trai đang được người quản lý chùa Phúc Long chăm sóc.

Theo báo Giao thông, trước sự việc, cơ quan chức năng xã Hải Long đã thông tin về cháu bé qua các kênh phát thanh địa phương. Trong thời gian 7 ngày nếu không có ai đến đón thì chính quyền xã sẽ tìm cha mẹ nuôi có đủ điều kiện chăm sóc cháu, để cháu sớm được làm giấy khai sinh.

Được biết, vào ngày 1/10 vừa qua, một bé trai khoảng 7 ngày tuổi cũng bị bỏ rơi trước cổng chùa Phúc Long kèm một lá thư nhờ nhà chùa nuôi giúp. Cháu bé hiện đang được chùa Phúc Long nuôi dưỡng.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/be-trai-2-thang-tuoi-bi-bo-roi-truoc-cong-nha-chua-o-nam-dinh-a557740.html