Bé trai bị mù vì bác sĩ phẫu thuật nhầm mắt


Thứ 7, 04/07/2015 | 03:36


(ĐSPL) - Bé trai một tuổi không may có một khối u bên mắt trái. Nhưng thay vì phẫu thuật mắt trái bác sĩ đã loại bỏ nhầm mắt phải khỏe mạnh.

(ĐSPL) - Bé trai một tuổi không may có một khối u bên mắt trái có khả năng đe dọa tính mạng. Nhưng thay vì phẫu thuật mắt trái bác sĩ đã loại bỏ nhầm mắt phải khỏe mạnh khiến cậu bé bị mù hoàn toàn.

Bé Jonathan bị mù hoàn toàn vì sự nhầm lẫn của các bác sĩ. 

Cậu bé Jonathan, một tuổi bị mù hoàn toàn sau vì sự nhầm lẫn của các bác sĩ phẫu thuật. Cậu bé được phẫu thuật tại một đơn vị y tế của Viện an ninh xã hội Mexico.

Jonathan có một khối u có khả năng đe dọa tính mạng bên mắt trái nhưng mắt phải của bé vẫn hoàn toàn khỏe mạnh.

Sau khi sử dụng phương pháp hóa trị không thành công, bác sĩ thông báo cần phải loại bỏ một bên mắt của cậu bé nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Tuy nhiên thay vì loại bỏ mắt trái cứu cậu bé, các bác sĩ lại loại bỏ nhầm mắt phải khiến cậu bé bị mù trong khi mắt phải của cậu bé hoàn toàn khỏe mạnh và Jonathan chỉ có thể nhìn được nhờ mắt phải.

Bác sĩ thực hiện phẫu thuật cho cậu bé bào chữa rằng ông muốn cứu cậu bé nên mới loại bỏ mắt phải. Vì ông thấy một khối u trong đó nhưng cha mẹ cậu bé tin rằng đó chỉ là ngụy biện vì mắt trái của Jonathan vẫn chưa được phẫu thuật.

Thay vì phẫu thuật mắt trái loại bỏ khối u các bác sĩ lại phẫu thuật mắt phải khỏe mạnh của cậu bé.

Mẹ cậu bé chia sẻ “các bác sĩ nói với chúng tôi rằng họ loại bỏ mắt phải vì họ cũng phát hiện một khối u trong mắt phải của thằng bé. Nhưng chúng tôi không thể tin được khối u đột nhiên xuất hiện chỉ sau vài giờ bên mắt phải hoàn toàn khỏe mạnh.

“Mắt trái của nó vẫn chưa được phẫu thuật. Tôi cảm thấy bất lực và giận giữ vì con tôi không thể nhìn thấy được nữa”

Cha của Jonathan báo cáo sự việc với các cơ quan điều tra, cảnh sát đã thực hiện điều tra tại bệnh viện. Ông nói rằng họ sẽ còn tiếp tục khiếu nại đến Uỷ ban quốc gia về nhân quyền và Ủy ban y tế.

Viện An ninh xã hội Mexico cũng vào cuộc điều tra vụ việc này. Các bác sĩ tham gia phẫu thuật đã bị đình chỉ làm việc trong thời gian các cơ quan đang điều tra.

Luật sư cho biết cậu bé vẫn đang gặp nguy hiểm tính mạng bởi vì khối u bên mắt trái vẫn còn.

 NGUYỄN MỴ (Theo Mirror)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/be-trai-bi-mu-vi-bac-si-phau-thuat-nham-mat-a100831.html