Bé trai sinh non 8 lạng sống sót kỳ diệu


Thứ 5, 26/03/2015 | 02:47


(ĐSPL) - Bé Michael được sinh non ở tuần thứ 26 nhưng chỉ nặng gần 800g. Mới đây bé đã đón sinh nhật đầu tiên bên gia đình.

(ĐSPL) - Bé Michael được sinh non ở tuần thứ 26 nhưng chỉ nặng gần 800g. Mới đây bé đã đón sinh nhật đầu tiên bên gia đình.

Sức khoẻ - Làm đẹp - Bé trai sinh non 8 lạng sống sót kỳ diệu

Cô Moloney 38 tuổi cùng người chồng 36 tuổi với bé Lily 4 tuổi, Patrick 2 tuổi và bé Michael.

Cách đây một năm, Michelle Moloney - mẹ cậu bé từng nghĩ rằng cô sẽ không bao giờ được nhìn thấy con trai. Các bác sĩ tại bệnh viện thuộc trường Đại học Coventry, Anh từng khuyên Moloney nên phá thai vì có thể cô sẽ bị sảy. Moloney có quá ít nước ối – thành phần quan trọng cho sự phát triển của một đứa trẻ. Nhưng bản năng người mẹ đã giúp cô chịu đựng để giữ thai của mình thêm 8 tuần nữa.

Sức khoẻ - Làm đẹp - Bé trai sinh non 8 lạng sống sót kỳ diệu (Hình 2).

Bé Michael lúc mới chào đời

Khi thai nhi được 18 tuần tuổi thì Moloney chuyển dạ và chỉ vài giờ sau, cô đã bị vỡ ối. "Tôi đã cảm nhận được những cú đá rất đau từ bé trong những giờ đầu. Đó là khoảnh khắc mà tất cả các bà mẹ đều mong đợi và ao ước. Chỉ một vài giờ sau, tôi đã bị vỡ nước ối. Lúc đó thực sự tôi cảm thấy rất sợ hãi. Các bác sĩ đã sử dụng thuốc kích thích để tôi sinhTôi cảm nhận được tiếng động đậy của bé nhưng không có cách nào để tôi có thế sinh được nếu tôi không dùng thuốc kích thích”, Moloney kể lại.

Sức khoẻ - Làm đẹp - Bé trai sinh non 8 lạng sống sót kỳ diệu (Hình 3).

Bé Michael đón sinh nhật đầu tiên trong đời.

Nhờ sự nỗ lực của các bác sĩ, bé Michael đã chào đời an toàn. “Bé được sinh ra như một phép lạ thần kỳ. Chúng tôi rất biết ơn các bác sĩ vì đã thực hiện thành công ca sinh này và đã giành lại sự sống cho con tôi”, người mẹ xúc động.

Hiện tại bé lớn nhanh trong tình trạng sức khỏe khá ổn định. 

Lệ Lệ (Theo Dailymail)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/be-trai-sinh-non-8-lang-song-sot-ky-dieu-a87544.html