Xót xa bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa cùng lá thư nhói lòng


Thục Hiền

Chủ nhật, 27/08/2023 | 22:02


Cùng sự kiện

Người dân bất ngờ phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa Hồng Tân, xã Chiến Thắng (huyện An Lão, TP Hải Phòng),

Theo báo Công Lý & Xã Hội, lãnh đạo UBND xã Chiến Thắng (huyện An Lão, TP. Hải Phòng) cho biết, địa phương vừa có thông báo tìm người thân cho một bé sơ sinh bị bỏ rơi trên địa bàn.

Trước đó, khoảng 10h ngày 26/8 tại khu vực cổng chùa Hồng Tân, xã Chiến Thắng (huyện An Lão), người dân đến chùa phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ rơi ngay khu vực cổng chùa.

Tin trong nước - Xót xa bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa cùng lá thư nhói lòng
Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại khu vực cổng chùa ở Hải Phòng kèm theo một mảnh giấy của người mẹ. Ảnh: Báo Pháp Luật và Xã Hội 

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng tiến hành lập biên bản, nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe. Qua kiểm tra, cháu bé là bé trai mới sinh, nặng 1kg.

Tại thời điểm phát hiện, trên người cháu bé có kèm theo một mảnh giấy với dòng chữ: "Con sinh bé lúc 22h ngày 24/8/2023, sinh tại nhà. Bé sinh non 28 tuần. Xin ai nhận được cứu giúp con con, cả đời này con xin mang ơn...".

Bé trai sơ sinh này đã được đưa đến Bệnh viện Nhi Đức (Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng) để bác sĩ theo dõi và chăm sóc sức khỏe, báo Pháp Luật và Xã Hội đưa tin.

Hiện, UBND xã Chiến Thắng đã phát đi thông báo tìm người thân cho cháu bé. Trong thời gian 7 ngày, nếu bố mẹ bé trai bị bỏ rơi không đến nhận lại, địa phương sẽ làm các thủ tục theo quy định pháp luật.

Trước đó, liên quan đến tình hình an ninh xã hội trên địa bàn, báo Lao Động đưa tin, chiều 27/8, Công an TP Hải Phòng cho biết, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt - Công an thành phố đã xác minh biển số xe 15K - 138.38 lưu thông trên đường thời điểm hiện tại là biển giả.

Tin trong nước - Xót xa bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa cùng lá thư nhói lòng (Hình 2).
Xe ô tô đeo biển số 15K-138.38 giả lưu hành trên đường phố Hải Phòng. Ảnh: Báo Công An Nhân Dân

Qua phản ánh của người dân, gần đây trên một số tuyến đường, phố xuất hiện xe ôtô tham gia giao thông gắn biển số 15K - 138.38. Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an TP Hải Phòng thông tin, biển số trên hiện nằm trong kho dữ liệu danh mục biển số xe đấu giá do Cục Cảnh sát giao thông quản lý.

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt khuyến cáo, theo quy định khoản 3 điều 53 Luật Giao thông đường bộ 2018, xe cơ giới phải đăng ký và gắn biển số do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp, gồm Cục Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt cấp tỉnh, thành phố và công an cấp huyện.

XEM THÊM: Giấu ma tuý trong khung xe máy, 3 anh em họ bị truy tố

Cũng theo quy định, cơ quan công an có thẩm quyền xử phạt đối với người điều khiển xe gắn biển số không đúng biển đăng ký trong Giấy đăng ký xe từ 4 - 6 triệu đồng, hình phạt bổ sung là bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 - 3 tháng, tịch thu biển số xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Thục Hiền (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/be-trai-so-sinh-bi-bo-roi-truoc-cong-chua-cung-la-thu-nhoi-long-a588644.html