Bé trai tử vong vì mẹ tự điều trị cảm cúm tại nhà theo tư vấn trên mạng


Thứ 5, 20/02/2020 | 23:45


Nghe lời "bác sĩ mạng", bà mẹ đã tự điều trị cảm cúm cho con trai 4 tuổi tại nhà dẫn tới cái chết thương tâm của đứa trẻ.

Nghe lời "bác sĩ mạng", bà mẹ đã tự điều trị cảm cúm cho con trai 4 tuổi tại nhà dẫn tới cái chết thương tâm của đứa trẻ.

2 tháng đầu năm 2020, tiểu bang phía Tây của miền trung Hoa Kỳ - Colorado, đã xảy ra 2 trường hợp trẻ tử vong vì nhiễm cúm. Trường hợp đầu tiên xảy đến với một em bé đang trong độ tuổi đi học, trường hợp thứ 2 là một cậu bé 4 tuổi đến từ Pueblo.

Cậu bé Najee xấu số đã qua đời hôm 2/2.

Đặc biệt cái chết của cậu bé 4 tuổi Najee đã khiến dư luận chỉ trích dữ dội bà mẹ.

Cụ thể, vào đầu tháng 2, hai anh em Najee có kết quả dương tính với virus cúm và sốt cao. Thay vì nhanh chóng đưa đi khám bác sĩ để điều trị. Bà lại làm theo lời chỉ dẫn của các thành viên nhóm hội "Ngừng tiêm chủng bắt buộc" mà mình là một thành viên, để xin trên mạng xã hội là điều trị căn bệnh cảm cúm bằng uống vitamin, ăn trái cây, rau củ thay vì dùng Tamiflu mà bác sĩ kê đơn.

Bà mẹ đã sử dụng dầu bạc hà, vitamin C nhưng cơn sốt vẫn không dứt nên tắm cho Najee và anh trai 5 tuổi rồi đưa các bé vào phòng mặc quần áo.

Vài phút sau đó, con trai 5 tuổi chạy tới chỗ bà và nói rằng Najee ngủ say quá. Bà mẹ lập tức lao vào phòng thì phát hiện Najee đang nằm trên sàn nhà, khuôn mặt tái nhợt và sốt co giật. Bà liền gọi 911 và chuyển con đến một bệnh viện ở Colorado Spings nhưng cậu bé đã qua đời 4 ngày sau đó.

Khi đứa con qua đời, bà mẹ lên mạng đổ lỗi cho những thành viên nhóm anti-vaccin, lúc này các thành viên phản bác rằng cái chết của bé liên quan đến điều kiện thiếu thốn của bệnh viện và phương pháp điều trị không hiệu quả từ bác sĩ. Hiện tại, nhóm facebook này đã bị xóa.

“Tôi đau đớn tột cùng và cảm thấy chính mình là người vô tình đẩy con đến cái chết”, mẹ của Najee chia sẻ với CBS News.

Trên thực tế, cái chết thương vong của cậu bé 4 tuổi Najee không phải là trường hợp đầu tiên mà trước đây đã có khá nhiều vụ tai nạn xảy đến với trẻ do mẹ tin tưởng lời khuyên trên mạng xã hội. Một bà mẹ cũng chia sẻ tình trạng bệnh của con trên mạng và nhận được lời khuyên nên tắm nước lá để mặt bé lặn hết những nốt đỏ. Tuy nhiên, sau khi tắm thì bé lại bị viêm da bội nhiễm.

Theo các bác sĩ nhi khoa, cha mẹ tuyệt đối không nên tin bất kì lời khuyên nào để chữa bệnh, làm đẹp cho trẻ từ trên mạng, nhất là với trẻ sơ sinh. Sức khỏe của các bé rất yếu và dễ bị ảnh hưởng bởi chỉ một tác động nhẹ. Để chăm sóc hay điều trị bất kì vấn đề nào cho bé, tốt nhất cha mẹ nên tìm đến các cơ sở tư vấn, thăm khám nhi uy tín để nhận được lời khuyên tốt nhất.

Minh Khôi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/be-trai-tu-vong-vi-me-tu-dieu-tri-cam-cum-tai-nha-theo-tu-van-tren-mang-a312396.html