Bé trai tưởng mẹ đang ngủ nên ôm ấp, chăm sóc suốt đêm, nào ngờ bi kịch đã lặng lẽ diễn ra


Thứ 5, 22/07/2021 | 15:30


Cùng sự kiện

Cậu bé 8 tuổi không biết mẹ đã mất, nằm ôm thi thể cả đêm, thỉnh thoảng còn giúp mẹ bóp tay, xoa ngực cho đỡ đau.

New Straits Time mới đây đã đưa tin về một sự việc khiến ai nấy xót xa rơi nước mắt. Cụ thể, một người phụ nữ 42 tuổi đã qua đời tại nhà riêng ở Kota Damansara, bang Selangor, Malaysia vào rạng sáng 15/7 vừa qua.

Được biết, người phụ nữ này từng kết hôn nhưng hiện vợ chồng cô đã chia tay nhau. Hai vợ chồng có với nhau 7 đứa con. Sau khi ly hôn, cô nuôi 3 đứa con, gồm một con trai 20 tuổi, một con gái 16 tuổi và con trai út 8 tuổi. 4 đứa con còn lại sống với chồng cũ của cô ở Klang.

Người phụ nữ mắc căn bệnh ung thư gan. Tuy nhiên, hoàn cảnh gia đình khó khăn, điều kiện sống tồi tàn đã ảnh hưởng không nhỏ tới việc điều trị bệnh. Khoảng 3h ngày 15/7, người phụ nữ bất ngờ cảm thấy đau khi đang ngủ nên đã nhờ đứa con trai 8 tuổi xoa bóp tay và ngực.

me bi ung thu gan qua doi con trai 8 tuoi lai tuong dang ngu nam om thi the toi tan sang
Người phụ nữ xấu số được đưa đi chôn cất. Ảnh: Facebook SPJM

Cô con gái 16 tuổi từng đến phòng của mẹ để kiểm tra. Tuy nhiên, sau khi thấy em trai đang chăm sóc mẹ, cô bé đã trở về phòng mình. Chẳng ngờ, người phụ nữ sau đó đã nôn ra máu, rồi trút hơi thở cuối cùng.

Con trai 8 tuổi không biết mẹ đã qua đời, tưởng mẹ ngủ say nên tiếp tục nằm xuống bên cạnh vòng tay ôm lấy mẹ. Cậu bé thỉnh thoảng còn bóp tay, xoa ngực để mẹ bớt đau. Mãi đến sáng hôm sau, cậu con trai lớn vào phòng kiểm tra mới biết mẹ đã mất.

Sau khi biết tin, hai người hàng xóm đã đến giúp đỡ gia đình người phụ nữ. Theo thông tin được chia sẻ, hai người hàng xóm này rất tốt với 4 mẹ con, thường hỗ trợ họ những nhu cầu cần thiết trong cuộc sống thường ngày. Chồng cũ của người phụ nữ cũng có mặt để giúp lo liệu tang lễ.

Một trong số những đứa con của người phụ nữ đã liên hệ với công ty dịch vụ tang lễ Skuad Pengurusan Janazah Malaysia (SPJM). Ông Muhammad Rafieudin Zainal Rasid, giám đốc của SPJM và 6 nhân viên khác đã đến nhà người phụ nữ vào khoảng 15h cùng ngày.

“Chúng tôi cho những đứa trẻ được nhìn mặt mẹ lần cuối cùng. Cậu con trai út khóc, cầm món đồ chơi trên tay, có lẽ đang cố gắng trấn tĩnh”, ông Muhammad Rafieudin Zainal Rasid nói. Do lệnh hạn chế di chuyển vì dịch bệnh, đám tang của người phụ nữ được tổ chức một cách riêng tư tại nhà.

Đinh Kim (Theo New Strait Times)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/be-trai-tuong-me-dang-ngu-nen-om-ap-cham-soc-suot-dem-nao-ngo-bi-kich-da-lang-le-dien-ra-a507817.html