Bến Tre: Diễn cảnh "hỗn chiến bằng chổi" trên phố để "câu like"


Thứ 5, 24/02/2022 | 21:30


Cùng sự kiện

Một nhóm thanh niên tụ tập, diễn cảnh “hỗn chiến bằng chổi" để quay clip đăng lên mạng xã hội nhằm "câu like".

Ngày 24/2, Công an TP.Bến Tre (Bến Tre) đã mời làm việc với đối với Nguyễn Văn Hải (23 tuổi), Triệu Minh Trí (26 tuổi) và Nguyễn Trung Tính (22 tuổi) cùng 8 người khác do có liên quan đến vụ tụ tập “hỗn chiến” bằng chổi, gây mất an ninh trật tự.

tp hcm dien canh hon chien bang choi tren duong pho de cau like dspl
Hình ảnh vụ giả "hỗn chiến" để "câu like". Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Theo thông tin ban đầu, tối ngày 20/2, Hải và Tính thấy trên tiktok có đoạn clip ghi lại cảnh nhóm thanh niên dùng cây chổi để đánh nhau nên chia sẻ lên Facebook.

Hai đối tượng này cũng kêu gọi người khác tham gia diễn cảnh đánh nhau bằng chổi để quay clip đăng lên mạng xã hội nhằm câu like.

Tối ngày 22/2, khoảng 20 thanh niên có mặt tại quán cà phê của Hải. Những thanh niên này do Tính liên lạc qua Facebook tập hợp đến uống cà phê, cũng như bàn việc chuẩn bị chổi, hẹn gặp tại sân vận động tỉnh Bến Tre để diễn quay clip đăng lên Facebook.

Đến khoảng 21h cùng ngày, nhóm thanh niên nói trên đi trên xe máy và xe đạp điện đến điểm hẹn.

Tại đây, nhóm của Trí cùng 5 thanh niên diễn cảnh đánh nhau với nhóm của Hải khoảng 10 phút rồi giải tán. Trong lúc 2 nhóm thanh niên diễn cảnh đánh nhau, Hải dùng điện thoại quay lại và đăng Facebook.

Khoảng 22h cùng ngày, Công an Phường Phú Tân nhận được tin báo của quần chúng nhân dân có vụ đánh nhau, gây mất an ninh trật tự tại tuyến đường trong khu sân vận động tỉnh.

Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng đến hiện trường thì các đối tượng đã giải tán.

Sau khi đăng tải trên các diễn đàn mạng xã hội, vụ việc thu hút đông đảo cộng đồng mạng chia sẻ, bình luận.

Vụ "hỗn chiến" này khiến dư luận lầm tưởng là có thật. Không ít cư dân mạng đã lên án hành vi đi xe máy dàn hàng ngang, rồi tụ tập thanh toán lẫn nhau giữa đường phố, gây mất an ninh trật tự, làm ảnh hưởng đến người tham gia giao thông.

Sau đó, công an đã xác minh và mời làm việc những người có liên quan nói trên.

Tại cơ quan công an, nhóm thanh niên thừa nhận do thiếu hiểu biết nên thực hiện việc nói trên và việc quay clip đưa lên mạng xã hội là nhằm mục đích “câu like”

Hiện, Công an TP.Bến Tre đang củng cố hồ xử lý theo quy định của pháp luật.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ben-tre-dien-canh-hon-chien-bang-choi-tren-pho-de-cau-like-a529382.html