Bệnh nhi bị bệnh sùi mào gà: Đốt 12 lần, gần 100 triệu vẫn chưa khỏi


Thứ 5, 20/07/2017 | 07:45


Cùng sự kiện

“Tất cả những trường hợp thân quen mà tôi biết thì có những cháu đốt 12 lần, mất gần 100 triệu đồng vẫn chưa khỏi".

Anh Đặng Nhật M. (xã Tân Dân- Khoái Châu- Hưng Yên)- bố một bệnh nhi chia sẻ: “Tất cả những trường hợp thân quen mà tôi biết thì có những cháu đốt 12 lần, mất gần 100 triệu đồng vẫn chưa khỏi"

Mắc bệnh đường sinh dục ngay khi mới vài tháng tuổi

Theo Dân trí, chỉ trong 2 tháng (1/5-13/7), bệnh viện Da liễu Trung ương đã khám và điều trị cho 52 bệnh nhi (dưới 15 tuổi) bị sùi mào gà, trong đó có tới 46 trường hợp sinh sống tại huyện Khoái Châu, Hưng Yên. Và chỉ trong hai ngày 17-19/7 đã có tới 11 bệnh nhi ở đây bị căn bệnh này, đáng nói là trong đó, một trường hợp chỉ 6 tháng tuổi, các trường hợp còn lại đều dưới 3 tuổi.

PGS.TS Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương (Hà Nội) cho biết: “Chúng tôi đang làm công văn sang Bệnh viện Nhi Trung ương để đề nghị hỗ trợ, tiếp nhận các cháu này. Vì các cháu còn quá nhỏ, tình trạng nặng, phải phẫu thuật và gây mê. Chúng tôi phải tính phương án an toàn nhất cho các cháu”.

Bệnh nhi đang điều trị bệnh sùi mào gà đường sinh dục ở bệnh viện Da liễu TW.

Theo bác sĩ Thường, số lượng các bệnh nhi đến rải rác vào các ngày. Các bệnh nhi bị nốt nhỏ chỉ cần bôi thuốc tại chỗ, hoặc gây tê để đốt lazer rồi cho về, trường hợp nặng phải gây mê toàn thân. Chúng tôi phải mời các chuyên gia gây mê ở Bệnh viện Nhi TW đến hỗ trợ. 5 cháu khác do không có giường, lại không đốt được ngay nên phải hẹn lịch sau. Đau xót hơn là các bệnh nhi còn quá nhỏ, rất khó để xử lý.

Hầu hết, theo phản ánh của các gia đình, các bệnh nhi trước khi nhập viện đều từng điều trị chít hẹp bao quy đầu tại phòng khám tư của y sĩ Hoàng Thị Hiền, ở thôn 5, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, Hưng Yên.

Kinh nghiệm đắt giá vì cho con đi chữa bệnh theo truyền miệng

Anh Đặng Nhật M. (xã Tân Dân- Khoái Châu- Hưng Yên)- bố một bệnh nhi chia sẻ: “Tất cả những trường hợp thân quen mà tôi biết thì có những cháu đốt 12 lần, mất gần 100 triệu đồng vẫn chưa khỏi; có những cháu rất nặng đang nằm Viện Da liễu; có những cháu đi đốt 2, 3 lần vẫn bị lên nốt. Nhiều cháu như con tôi thì bị sưng vù lên".

Nói về tình trạng của con mình, anh M. cho biết: “Sau khi chữa ở nhà bà Hiền, dương vật của cháu chỉ bị sưng tấy đỏ lên và có hiện tượng lạ. Chúng tôi đưa cháu vào trung tâm y tế huyện Khoái Châu. Ở đây, các bác sĩ chẩn đoán là viêm nhiễm nhưng điều trị 7 ngày không khỏi. Trung tâm giới thiệu lên BV Da liễu TƯ xét nghiệm thì kết luận là mắc sùi mào gà, cho thuốc về uống và bôi. Bác sĩ nói là nhiều bệnh nhân quá, không có giường nội trú nữa nên hẹn lên khám lại sau. Tuy nhiên, tình trạng của cháu càng ngày càng nguy hiểm hơn, nốt sùi nhiều hơn, dày lên”.

VOV đăng lời phỏng vấn anh Nguyễn V. ở Hưng Yên cho biết lý do anh cho cháu đến nhà bà Hiền cắt bao quy đầu là vì hàng xóm mách rằng, nếu không đưa con đi cắt bao quy đầu sau lớn sẽ bị vô sinh. Tất cả mọi người đều truyền tai nhau là cứ nhà nào có con nhỏ đều mang đến khám để xem có bị không. Hầu như trường hợp nào đến bà ấy cũng nói là hẹp bao quy đầu.

“Tôi phát hiện ở đầu dương vật của cháu có 1 nốt nhỏ. Tôi đưa cháu lên nhà bà Hiền khám, bà ấy nói phải cắt. Thế là tôi đồng ý. Mỗi lần cắt cho các cháu bà ấy thu 500.000 đồng đến 1 triệu đồng. Nói chung là mỗi người mỗi giá. Như con nhà tôi, bà ấy lấy 500.000 đồng và không có giấy tờ gì hết. Từ khi cắt bao quy đầu đến lúc phát hiện sùi mào gà là 3 tháng. Ở Khoái Châu chỉ có mỗi bà Hiền cắt bao quy đầu và tất cả người dân ở Hưng Yên đều đến nhà bà ấy để cắt”- anh V cho biết.

"Tôi thấy bà ấy quảng cáo là làm y tá ở một bệnh viện Nhi nên tôi tin tưởng chứ ai ngờ lại ra nông nổi này?”- anh V hối hận nói.

Phó Giám đốc Lê Hữu Doanh - Bệnh viện Da liễu trung ương

Đại diện bệnh viện Da liễu trung ương, Phó Giám đốc Lê Hữu Doanh, cho rằng một bệnh lý lây truyền qua đường tình dục như sùi mào gà mà có một lượng lớn bệnh nhi mắc là một hiện tượng cần được xem xét thấu đáo nguyên nhân.

Cùng ngày, Sở Y tế Hưng Yên có văn bản gửi UBND tỉnh, đề nghị mức phạt đối với bà Hoàng Thị Hiền là 110 triệu đồng vì các hành vi cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh không phép, hành nghề quá phạm vi chuyên môn và bán thuốc tại cơ sở khám chữa bệnh. Đoàn kiểm tra của Sở Y tế đề nghị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề của bà Hoàng Thị Hiền trong 6 - 12 tháng.

Tổng hợp

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/benh-nhi-bi-benh-sui-mao-ga-dot-12-lan-gan-100-trieu-van-chua-khoi-a196719.html