Bệnh viện Bạch Mai khám miễn phí bệnh nhân sa sút trí tuệ tuổi già


Thứ 6, 07/07/2017 | 10:26


Viện Sức khỏe Tâm thần - Bệnh viện Bạch Mai tổ chức buổi khám, tư vấn miễn phí cho người bệnh sa sút trí tuệ tuổi già cho người dân trên địa bàn khu vực Hà Nội.

Viện Sức khỏe Tâm thần - Bệnh viện Bạch Mai tổ chức buổi khám, tư vấn miễn phí cho người bệnh sa sút trí tuệ tuổi già cho người dân trên địa bàn khu vực Hà Nội.

Nhằm tăng cường kiến thức để phát hiện sớm và chăm sóc người bệnh sa sút trí tuệ tuổi già (Alzheimer), vào lúc 13h30, ngày 11/7/2017. 100 người đăng ký đầu tiên sẽ được các chuyên gia tiến hành làm trắc nghiệm, tư vấn và khám miễn phí.

Người dân tới tham dự sẽ được các thầy thuốc, chuyên gia tâm lý của Viện Sức khỏe Tâm thần - Bệnh viện Bạch Mai hướng dẫn làm trắc nghiệm sàng lọc, nếu phát hiện có vấn đề hoặc nguy cơ mắc sa sút trí tuệ sẽ được khám, tư vấn miễn phí và được đưa vào chương trình quản lý ngoại trú. Đây là lần thứ 3 Viện SKTT tổ chức chương trình này và đã nhận được sự tham gia của đông đảo người dân trên địa bàn Hà Nội.

Đối tượng tham dự: là những người có nguyện vọng muốn tìm hiểu về chứng sa sút trí tuệ ở người già, đặc biệt những người từ 50 tuổi trở lên và có ít nhất một trong các triệu chứng sau:

Hay quên ngay những điều vừa mới nghe hoặc những điều vừa mới dự định làm;

Khó khăn để nhớ thực hiện những việc quen thuộc hàng ngày (vệ sinh cá nhân, ăn uống…);

Quên những từ đơn giản hoặc dùng từ không đúng;

Có thể bị lạc ở một nơi đã từng rất quen thuộc, hoặc không thể nhớ phải làm thế nào để đến được nơi đó hoặc từ đó quay trở về nhà;

 Khó nhận biết con số hoặc thực hiện các phép tính đơn giản;

Quên vị trí đồ vật vẫn thường để chỗ quen thuộc;

Tâm trạng, khí sắc dễ thay đổi

Thời gian: 13h30, Thứ 3, ngày 11/7/2017

Địa điểm: Hội trường tầng 3, nhà T4, Viện Sức khỏe Tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai, Số 78, Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.

Để đăng ký tham dự, bệnh nhân liên hệ: Vào các giờ từ 8h00 – 11h30 và 14h00 – 14h30, trừ thứ 7 và Chủ nhật. Điện thoại: 0243.576.5344 - Phòng Tổng hợp, Viện Sức khỏe Tâm thần.Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/benh-vien-bach-mai-kham-mien-phi-benh-nhan-sa-sut-tri-tue-tuoi-gia-a195518.html