Bệnh viện ở TP.HCM “kêu cứu” vì nhân viên y tế liên tục bị hành hung


Đinh Kim

Thứ 5, 07/12/2023 | 07:37


Cùng sự kiện

Bệnh viện quận 7 (TP.HCM) đề nghị Công an quận 7 và Công an phường Tân Phú quan tâm hơn khi có thông tin cần hỗ trợ từ bệnh viện, để thực hiện tốt quy chế phối hợp mà hai bên đã ký kết.

Báo Thanh Niên đưa tin ngày 6/12, bác sĩ Nguyễn Thế Vũ - Giám đốc Bệnh viện quận 7 (TP.HCM) cho biết đã có văn bản gửi Sở Y tế TP.HCM, Trung tâm cấp cứu 115, Công an quận 7, Công an phường Tân Phú (quận 7) "kêu cứu" về việc nhân viên y tế bệnh viện này bị thân nhân bệnh nhân hành hung khi đang cấp cứu cho bệnh nhân.

Theo văn bản báo cáo, tình trạng người nhà bệnh nhân say xỉn dẫn đến đánh nhân viên y tế hiện xảy ra liên tục ở Bệnh viện quận 7.

Cụ thể, mới đây, khoảng 17h ngày 3/12, Bệnh viện quận 7 nhận được cuộc gọi cấp cứu 115 tại quán nhậu trên đường 47 (phường Tân Quy, quận 7. Khi đến nơi, bệnh nhân do nhậu xỉn nên té ngã trong nhà vệ sinh, tình trạng bất tỉnh, còn nằm nguyên tại chỗ.

Do nhà vệ sinh hẹp, nhân viên y tế nhờ người thân trong cuộc nhậu cùng hỗ trợ để đưa bệnh nhân vào băng ca để chuyển đi. Tuy nhiên, người này mắng nhân viên y tế là "sao không tự làm mà bắt hỗ trợ".

Sau khi đưa bệnh nhân vào băng ca chuyển ra ngoài, người này đi phía sau dùng chân đạp mạnh vào lưng nhân viên y tế. Sự việc cũng được báo Công an phường Tân Phú. Khoảng 10 phút sau, công an cử người tới bệnh viện, mời nhân viên y tế về trụ sở lấy lời khai.

Tin trong nước - Bệnh viện ở TP.HCM “kêu cứu” vì nhân viên y tế liên tục bị hành hung
Camera ghi lại cảnh nhân viên y tế khoa cấp cứu Bệnh viện quận 7 bị hành hung. Ảnh: Tuổi Trẻ

Trước đó, theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, lúc 23h15 ngày 22/11, ca trực đêm tại bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân tên N.T.T. (50 tuổi, ngụ phường Tân Quy) bị thương do té ngã. Nhân viên y tế tiếp nhận, tư vấn khâu vết thương và được người bệnh đồng ý.

Tuy nhiên, người thân bệnh nhân không chịu ra ngoài để nhân viên y tế làm việc mà có những lời nói và hành vi chửi bới và nhục mạ bác sĩ, khiến bác sĩ buộc phải tạm ngưng công việc và rời khỏi phòng tiểu phẫu.

Người nhà bệnh nhân sau đó đuổi theo đánh vào mặt bác sĩ. Sự việc được báo ngay đến Công an phường Tân Phú. Khoảng 20 phút sau, Công an phường Tân Phú đến và yêu cầu bác sĩ của Bệnh viện quận 7 về trụ sở phường để khai báo sự việc. Do đang trong giờ trực nên bác sĩ từ chối không về phường.

XEM THÊM: Thứ trưởng Y tế nói gì về tình trạng thiếu vaccine tiêm chủng mở rộng?

Qua hai sự việc nói trên, Bệnh viện quận 7 đề nghị Công an quận 7 và Công an phường Tân Phú quan tâm hơn khi có thông tin cần hỗ trợ từ bệnh viện, để thực hiện tốt quy chế phối hợp mà hai bên đã ký kết.

Bệnh viện cũng báo cáo để Sở Y tế, Trung tâm cấp cứu 115 biết hiện nay việc cấp cứu cho bệnh nhân là của nhân viên y tế nhưng việc bảo vệ nhân viên y tế cũng cần được quan tâm.

Giám đốc Bệnh viện quận 7 mong Công an quận 7 chỉ đạo điều tra làm rõ, xử lý theo đúng pháp luật hành vi hành hung nhân viên y tế, để không còn tình trạng như trên tiếp tục xảy ra với nhân viên y tế nói chung và nhân viên y tế của Bệnh viện quận 7 nói riêng, theo báo Thanh Niên.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/benh-vien-o-tp-hcm-keu-cuu-vi-nhan-vien-y-te-lien-tuc-bi-hanh-hung-a602495.html