Bị bắt vì trộm xe máy, bất ngờ khai ra đồng bọn giết người, chôn xác phi tang


Thứ 4, 03/03/2021 | 12:24


Cùng sự kiện

Sau khi bị bắt vì trộm xe máy, Tuấn bất ngờ tố giác việc Phi, Tài và Tự giết chết ông Đ., chôn xác phi tang.

Sau khi bị bắt vì trộm xe máy, Tuấn bất ngờ tố giác việc Phi, Tài và Tự giết chết ông Đ., chôn xác phi tang.

4 bị cáo tại phiên xử ngày 3/3. Ảnh: TPO

Ngày 3/3, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Hoàng Phi (SN 1997, tại Bình Phước) về các tội giết người, cướp tài sản và trộm cắp tài sản; Nguyễn Diên Tài, Trần Văn Tự (cùng SN 2000, ngụ TP.HCM) tội giết người và cướp tài sản; Vương Minh Tuấn (SN 2002, ngụ TP.HCM) tội trộm cắp tài sản.

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã truy tố.

Xét thấy, hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, đã xâm phạm tới tính mạng, tài sản của người khác, gây hoang mang dư luận, cần phải có bản án nghiêm khắc để răn đe, phòng ngừa chung.

Sau khi xem xét, HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Phi tử hình về tội “giết người”, 12 năm tù về tội “cướp tài sản”, 2 năm tù về tội “trộm cắp tài sản. Tổng hợp hình phạt là tử hình.

Do khi phạm tội chưa đủ 18 tuổi nên bị cáo Nguyễn Diên Tài và Trần Văn Tự lãnh 18 năm tù; bị cáo Vương Minh Tuấn cũng phải lãnh 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, Phi là nhân viên công ty bảo vệ ở huyện Đức Hòa, Long An.

Từ tháng 4/2014, Phi và ông Bùi Văn Đ. cùng 2 người khác được phân công làm nhân viên bảo vệ tại một công ty trên địa bàn huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Tới tháng 10/2018, do không có khả năng trả số tiền 20 triệu đồng vay nặng lãi nên Phi nảy sinh ý định đánh đồng nghiệp để lấy tài sản, bán lấy tiền trả nợ.

Khoảng 18h ngày 5/10/2018, Phi tới chỗ làm thì biết người trực chung ca với mình là ông Đ. nên đã gọi điện rủ Tài và Tự tới đánh ông Đ. để cướp tài sản.

Lợi dụng lúc ông Đ. đi ra ngoài có công chuyện, Phi lén đưa Tài và Tự vào trong công ty ẩn nấp để đợi cơ hội ra tay.

Khoảng 21h30 cùng ngày, khi ông Đ. vào trong xưởng tuần tra thì Tài và Tự từ chỗ ẩn nấp lao ra đánh đập và dùng vải trói tay chân nạn nhân lại. Hai bị cáo lục túi lấy tiền và điện thoại. Sợ hãi, ông Đ. van xin tha mạng cho mình.

Thấy đồng bọn đã ra tay, Phi liền ngắt cầu dao điện, tắt hệ thống camera rồi chạy lại chỗ Tài và Tự đang khống chế ông Đ. nói “Giết anh Đ. luôn, thả ra anh Đ. báo công an thì cũng chết”.

Sau khi bàn bạc, cả nhóm thống nhất giết chết nạn nhân để bịt đầu mối. Phi chạy ra chốt bảo vệ lấy dao đưa cho Tài để đồng bọn giết chết ông Đ.

Dù nạn nhân van xin tha mạng để còn nuôi mẹ già. Tuy nhiên, Phi không đồng ý .

Tiếp đó, chúng lấy dây điện quấn vào cổ ông Đ. rồi cùng nhau siết cổ nạn nhân tới chết.

Gây án xong, chúng cho xác ông Đ. vào bao tải rồi chở tới bãi đất trống gần nhà Phi ở xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, đào hố chôn. Tài sản cướp được, cả nhóm chia nhau.

Ngày 19/11/2018, Phi kể lại toàn bộ sự việc cho Tuấn biết và rủ Tuấn lấy xe máy của Tài bán lấy tiền. Cả hai lấy xe máy của Tài đem sang Campuchia bán được 18,3 triệu.

Ngày 1/12/2018, cha của Tài phát hiện xe bị mất và do Tuấn lấy nên đưa Tuấn và Tài lên công an trình báo.

Tại đây, Tuấn thừa nhận việc trộm xe máy của Tài. Đồng thời, Tuấn tố giác Phi, Tài và Tự giết ông Đ. để lấy tài sản. Từ lời khai này, công an tiến hành khai quật và phát hiện thi thể ông Đ.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bi-bat-vi-trom-xe-may-bat-ngo-khai-ra-dong-bon-giet-nguoi-chon-xac-phi-tang-a357952.html