Bị cấm yêu cô chủ 11 tuổi, gã làm công tạt axit cả nhà


Thứ 2, 07/07/2014 | 02:12


Tán cô chủ nhỏ 11 tuổi không được, gã làm công tạt axit vào gia đình chủ nhà trong lúc mọi người đang quây quần bên mâm cơm tối.

Tán cô chủ nhỏ 11 tuổi không được, gã làm công tạt axit vào gia đình chủ nhà trong lúc mọi người đang quây quần bên mâm cơm tối.
Phát hiện gã làm thuê cho gia đình là Đặng Đình Hải (24 tuổi, ở Nam Định) giở trò tán tỉnh yêu đương với cô con gái đầu lòng mới 11 tuổi của mình, vợ chồng anh Nguyễn Minh Đại đã nhắc nhở Hải nhưng gã không tiếp thu nên anh Đại đã cho nghỉ việc. Cay cú, Hải mua một can axit đặc trả thù cả nhà anh Đại.
 - Bị cấm yêu cô chủ 11 tuổi, gã làm công tạt axit cả nhà
Chỉ vị cấm yêu cô chủ nhỏ, Hải đã mua can axít để trả thù cả gia đình cô chủ.
Vụ tạt axit kinh hoàng
Như thường lệ, tối ngày đầu tháng 8/2013, gia đình anh Nguyễn Minh Đại gồm 5 người quây quần bên mâm cơm tại cửa hàng kinh doanh đồ điện tử Minh Đại (phường Cửa Bắc, TP.Nam Định).
Ở địa phương, gia đình anh được nhiều người quý mến và biết tiếng bởi họ có Cửa hàng điện tử làm ăn có uy tín. Vợ chồng anh Đại có hai cô con gái xinh xắn, thông minh, cháu lớn là Quỳnh Trang khi đó 11 tuổi, đang học lớp 5; cháu nhỏ là Quỳnh Anh, 7 tuổi, học lớp 1.
Do công việc ở cửa hàng điện tử bận rộn nên gia đình anh Đại thuê thêm một số người làm công, làm các việc bán hàng, lắp đặt loa, âm ly cho khách hàng. Trong số người làm công, trước đây có Đặng Đình Hải nhưng đã bị cho nghỉ việc trước đó một tháng.
Khi gia đình anh Đại đang ăn uống và trò chuyện vui vẻ thì Hải dừng xe máy trước cửa. Hắn bước xuống, tay xách can lừ lừ tiến thẳng vào giữa nhà rồi hắt chất lỏng trong can vào những người ngồi quanh mâm cơm.
Sự việc diễn ra quá đột ngột nên không ai kịp phản ứng, chỉ thấy mọi người kêu thét kinh hoàng. Nghe tiếng kêu thất thanh từ nhà anh Đại, hàng xóm chạy sang, xúm lại đưa các nạn nhân đi cấp cứu, gồm: vợ chồng anh Đại, 2 cô con gái và bà Lê Thị Lý là mẹ vợ anh Đại.
Anh Đại bị hung thủ hắt axit vào thẳng vùng mặt, bị bỏng một bên mắt. Hai cháu bé cũng bị bỏng axit nặng, bị hôn mê, được sơ cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định, sau đó chuyển lên Viện Bỏng Quốc gia điều trị dài ngày.
Do được cấp cứu kịp thời nên các nạn nhân không bị ảnh hưởng đến tính mạng. Kết luận giám định tỷ lệ thương tích của anh Đại là 80\%, cháu Nguyễn Quỳnh Trang là 72\%, cháu Nguyễn Quỳnh Anh là 44\%, bà Lý là 39\% và chị Hương là 22\%.
Gia đình anh Đại có đơn yêu cầu Hải bồi thường chi phí cấp cứu và điều trị, thiệt hại do hư hỏng về tài sản và tổn thất tinh thần trên 1 tỷ đồng, hiện gia đình Hải đã bồi thường 20 triệu đồng.
Về phía Hải, sau khi thực hiện hành vi tội ác định lên xe máy bỏ chạy nhưng bị người dân hô hoán, bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, Hải thừa nhận trước đây từng là người làm thuê cho gia đình anh Đại, được vợ chồng anh Đại quý mến, tạo điều kiện giúp đỡ và cư xử thân tình như một người em trong nhà.
Tuy nhiên, cách đó chưa lâu thì xảy ra chuyện Hải tán tỉnh cô con gái mới 11 tuổi, sau đó lại gây sự cãi lộn với chủ nhà nên bị đuổi việc. Đang có công ăn việc làm ổn định, lương bổng đàng hoàng, nay Hải thành lang thang, không xin được việc nên sinh lòng thù hận, quay lại trả thù vợ chồng anh Đại.
Gây án vì bị “ngăn cản tình yêu”
Mới đây, TAND tỉnh Nam Định đã đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm. Tại tòa, bị cáo Đặng Đình Hải thành khẩn nhận tội, thừa nhận nguyên nhân phạm tội là do thù tức vợ chồng anh Đại đã đuổi việc mình.
Tuy nhiên, Hải vẫn không nhận thức được rằng lý do bị đuổi việc là do Hải có lỗi, đã tán tỉnh cháu bé và hỗn láo gây sự, chửi bới chị chủ nhà .
Có mặt tại tòa, gia đình anh Đại cho biết, trước kia thấy Hải nhanh nhẹn, chịu khó lại khỏe mạnh, ngoan ngoãn nên gia đình anh chị rất quý mến, tạo điều kiện giúp đỡ. Ngay cả hai cô con gái cũng quý mến Hải, coi hắn như một người chú, người anh trong nhà. Ấy thế mà hắn lại lợi dụng tình cảm trong sáng, ngây thơ của bé Trang để buông lời tán tỉnh khi cháu bé còn đang tuổi “vắt mũi chưa sạch”.
Nhắn tin, điện thoại vẫn không thỏa, Hải còn viết thư tình cho bé Trang nhưng không dám đưa mà gửi qua một người chị gái đưa cho bé Trang. Tuy nhiên, bé Trang còn quá nhỏ, ngây thơ nên khi nhận được những lá thư “lạ” như vậy, cháu đã đưa cho bà ngoại "thẩm định", bà Lý nói lại cho vợ chồng chị Hương biết chuyện.
Chính việc Hải định "đầu độc" bé Trang bằng thư tình khiến cả nhà chị Hương bất an. Vốn khéo léo, chị Hương đã góp ý với Hải rằng không nên làm ảnh hưởng đến việc học của bé Trang, cháu còn nhỏ dại. Hải ngạc nhiên hỏi: "Tại sao chị biết?".
Sau chuyện đó, Hải lầm lì , không phủ nhận mà cũng không hứa sẽ chấm dứt chuyện tình cảm với bé Trang. Hắn vẫn làm việc cho nhà anh Đại bình thường. Nhưng cũng từ đó, Hải luôn kiếm cớ gây sự , cà khịa với vợ chồng anh Đại. Khi anh Đại biết chuyện đã ôn tồn nhắc nhở Hải nhưng hắn không tiếp thu mà vẫn tiếp tục chửi vợ chồng chủ nhà.
Anh Đại vì thế tức giận đuổi Hải ra khỏi nhà. Hôm sau, Hải quay lại lấy đồ đạc và đi tìm việc ở nơi khác. Sau đó ít ngày, Hải nhắn tin cho vợ chồng anh Đại nói rằng không tìm được công việc phù hợp nên muốn xin quay lại làm. Tuy nhiên, gia đình anh Đại không đồng ý vì đã tuyển người mới và cũng do không muốn Hải tiếp tục xuất hiện sẽ ảnh hưởng đến cháu Trang.
Tại phiên tòa, bị cáo Hải khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Lý giải về động cơ phạm tội, bị cáo khai do bực tức vì bị đuổi việc và bị ngăn cản tình yêu với cháu Trang nên nảy sinh ý định trả thù.
HĐXX TAND tỉnh Nam Định nhận định hành vi của Hải đã xâm phạm đến sức khỏe của người khác, gây nên hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nên cần thiết cách ly bị cáo ra khỏi xã hội.
HĐXX tuyên Hải mức án tù chung thân về tội “Cố ý gây thương tích”, buộc bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền trên 1 tỷ đồng. Bản án đã tuyên nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo nhân dân tham dự phiên tòa, đồng thời là tiếng chuông cảnh tỉnh, là bài học răn đe đối với những kẻ ngông cuồng, coi thường pháp luật.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bi-cam-yeu-co-chu-11-tuoi-ga-lam-cong-tat-axit-ca-nha-a39840.html