Bị chém chết vì nói bạn hay ra ngoài gái gú


Thứ 2, 31/10/2016 | 06:35


(ĐSPL) - Chỉ một câu nói đùa trong lúc say rượu, hai người bạn thân đã lao vào đánh chém nhau. Một trong hai đã phải bỏ mạng.

(ĐSPL) - Chỉ một câu nói đùa trong lúc say rượu, hai người bạn thân đã lao vào đánh chém nhau. Một trong hai đã phải bỏ mạng.

Sáng 4/5, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Cao Văn Quyết (29 tuổi), ngụ thôn Chiềng 2, xã Cẩm Quý, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa) về tội “Giết người" - tin tức đăng tải trên báo Người lao động.

Do bị bạn nói ra ngoài hay gái gú, Cao Văn Quyết đã chém chết bạn thân - Ảnh: báo NLĐ

Theo báo Dân trí, Cao Văn Quyết và Bùi Văn Quyết (28 tuổi, trú thôn Quang Trung, xã Lương Trung, huyện Bá Thước) là bạn thân khi học cùng trường phổ thông. Cả hai có mối quan hệ như anh em kết nghĩa và thỉnh thoảng vẫn đến nhà nhau chơi. Đầu năm 2015, Cao Văn Quyết kết hôn và mở trang trại tại thôn Chạo, xã Cẩm Quý.

Trưa ngày 14/12/2015, Bùi Văn Quyết gặp lại Cao Văn Quyết tại đám cưới bạn. Cả hai đã uống rất nhiều rượu. Khoảng 16h cùng ngày, Bùi Văn Quyết chở Cao Văn Quyết về thăm gia trại cuả gia đình Cao Văn Quyết.

Về nhà, do uống nhiều rượu, Cao Văn Quyết nôn mửa. Lúc này, Bùi Văn Quyết nói đùa với vợ Cao Văn Quyết là “thằng này có rượu vào là ra ngoài hay gái gú lắm”. Nghe thấy vậy, Cao Văn Quyết chửi Bùi Văn Quyết , cả hai lời qua tiếng lại, cãi cọ nhau.

Trong lúc mâu thuẫn, Bùi Văn Quyết lao đến lấy con dao nhà Cao Văn Quyết rồi đi đến chỗ Cao Văn Quyết chém. Cao Văn Quyết bỏ chạy nhưng Bùi Văn Quyết vẫn cố tình đuổi theo. Do vung dao chém nhưng đụng vào xe nên con dao trên tay Bùi Văn Quyết rơi xuống đất. Cao Văn Quyết nhặt được dao định mang vào nhà cất nhưng vẫn bị Bùi Văn Quyết đuổi đánh. Lúc này, Cao Văn Quyết quay người lại, dùng con dao mới nhặt được chém một nhát vào phần cổ của Bùi Văn Quyết. Bùi Văn Quyết sau đó được đưa đi cấp cứu, tuy nhiên đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

21h cùng ngày, Cao Văn Quyết được người nhà đưa đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Sáng ngày 4/5, TAND tỉnh Thanh Hóa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Cao Văn Quyết với tội danh “Giết người”. Do bị cáo thành khẩn khai báo, gia đình bị cáo tự nguyện khắc phục hậu quả và gia đình nạn nhân có đơn xin giảm án nên HĐXX quyết định tuyên phạt Cao Văn Quyết 9 năm tù giam và bồi thường cho gia đình bị hại theo quy định của pháp luật.

HẠNH VŨ (Tổng hợp theo báo Người lao động, báo Dân trí)

Mời bạn đón đọc tiếp các bài viết liên quan tại chuyên mục : An NinhTin pháp luật

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bi-chem-chet-vi-noi-ban-hay-ra-ngoai-gai-gu-a144081.html