Bị chiếm đoạt 800 triệu đồng sau khi nhận làm cộng tác viên bán hàng online


Thứ 2, 21/02/2022 | 10:08


Cùng sự kiện

Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đang điều tra vụ việc một phụ nữ trú tại địa bàn quận trình báo bị lừa đảo, chiếm đoạt hơn 800 triệu đồng.

Ngày 20/2, Công an quận Đống Đa vừa tiếp nhận đơn trình báo của chị Nguyễn Thị H. (SN 1984, ở quận Đống Đa, Hà Nội) về việc bị lừa hơn 800 triệu đồng sau khi tham gia hình thức tuyển dụng cộng tác viên bán hàng online cho một sàn thương mại điện tử.

Thông tin ban đầu, ngày 7/2, chị H. nhận được một lời mời quảng cáo làm cộng tác viên bán hàng của Shopee. Sau khi tham gia vào công việc, chị H. kết bạn Zalo với một người và được hướng dẫn làm nhiệm vụ thanh toán các đơn hàng để được hưởng tiền hoa hồng.

bi chiem doat 800 trieu dong sau khi nhan lam cong tac vien ban hang online
Người dân nêu cao tinh thần cảnh giác để tránh bị lừa đảo. (Hình minh họa)

Đối tượng lừa đảo dẫn dụ chị H. rằng, với mỗi một đơn hàng sẽ được hưởng chênh lệch 10 đến 20%. Tin tưởng, chị H. đã thanh toán nhiều đơn hàng với tổng số tiền là hơn 800 triệu đồng.

Tuy nhiên, chị H. không nhận lại được tiền gốc và phần chiết khấu. Biết bị lừa đảo, chị đã đến công an trình báo.

Để chủ động phòng ngừa tội phạm, Công an Hà Nội đề nghị người dân nêu cao tinh thần cảnh giác. Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác.

Khi phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bi-chiem-doat-800-trieu-dong-sau-khi-nhan-lam-cong-tac-vien-ban-hang-online-a528989.html