Bị cho là "tiểu tam" khiến vợ chồng Bill Gates ly hôn, nữ phiên dịch viên Trung Quốc lên tiếng


Thứ 6, 07/05/2021 | 07:17


Cùng sự kiện

Một nữ phiên dịch gốc Trung Quốc Zhe Shelly Wang làm việc cho Quỹ Bill & Melinda Gates đã lên tiếng phủ nhận cáo buộc cô là người khiến hôn nhân của Bill Gates tan vỡ.

Một nữ phiên dịch gốc Trung Quốc Zhe Shelly Wang làm việc cho Quỹ Bill & Melinda Gates đã lên tiếng phủ nhận cáo buộc cô là người khiến hôn nhân của Bill Gates tan vỡ.

Ngày 3/5, dư luận thế giới xôn xao trước tin vợ chồng tỷ phú Bill Gates bất ngờ tuyên bố ly hôn sau 27 năm gắn bó. Có tin đồn rằng nữ phiên dịch viên Shelly Wang chính là “kẻ thứ ba”, đã có mối quan hệ trên công việc với tỷ phú giàu thứ 4 thế giới Bill Gates. 

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates hôm 3/5 tuyên bố ly hôn sau 27 năm chung sống. Ảnh: Fox Business

Theo Fox Business đưa tin, cô Zhe "Shelly" Wang (36 tuổi), đã chính thức lên tiếng sau bác bỏ tin đồn mình ngoại tình với cựu CEO hãng Microsoft.

"Ban đầu, tôi nghĩ tin đồn này sẽ chẳng tồn tại được bao lâu vì nó vô căn cứ, nhưng sau đó tôi nhận ra mọi chuyện ngày càng đi quá xa", Wang chia sẻ trên mạng xã hội Weibo vào ngày 5/5 vừa qua. "Cảm ơn sự quan tâm của mọi người và đã phản bác tin đồn thất thiệt này".

Cô cũng đăng kèm một bài báo có tựa đề: "Vụ ly hôn của Gates, một số người xấu xa đang đồn đại để bôi nhọ một cô gái Trung Quốc vô tội".

Được biết, Nữ phiên dịch viên Zhe "Shelly" Wang làm phiên dịch cho quỹ từ thiện của vợ chồng tỉ phú Bill Gates từ tháng 3.2015.

Theo hồ sơ trên LinkedIn, trước khi làm việc cho tỷ phú đồng sáng lập tập đoàn Microsoft, Wang từng là phiên dịch cho nhiều tổ chức lớn như Trường Kinh doanh Yale, Trường Kinh doanh Havard, Viện Nghiên cứu Quốc tế Monterey. Cô cũng từng là một tiếp viên hàng không.

Ngoài công việc phiên dịch, cô Wang còn là một tiếp viên hàng không. Ảnh: Weibo

Wang hiện đang sinh sống ở Seattle, Washington, Mỹ và chưa lập gia đình. Cô được cho đã nhập tịch Mỹ. 

Wang sinh ra ở Trung Quốc nhưng nhập cư sang Mỹ. Ảnh: INF

Không rõ điều gì dẫn đến việc Wang trở thành mục tiêu của những tin đồn, ngoài những bức ảnh mà cô đã đăng trực tuyến về các hoạt động dịch thuật của mình cho Quỹ Gates, nhưng lời “cáo buộc” này đã lan truyền như cháy rừng trên mạng xã hội Trung Quốc.

Li Donglei, bạn của Wang, đã bị sốc trước tin đồn và lên tiếng bênh vực cô trong một bài đăng trên blog. "Cô ấy là đồng nghiệp cũ của tôi, một cô gái rất trong sạch và là người mà tôi ngưỡng mộ. Tôi không tin rằng cô ấy chen chân vào các cuộc hôn nhân của người khác".

Liên quan tới vụ ly hôn của Bill Gates, truyền thông Mỹ đưa tin rằng, ông Gates được cho là vẫn giữ mối quan hệ tốt với bạn gái cũ Ann Winblad, 70 tuổi, sau khi kết hôn với bà Melinda vào năm 1994. 

Thùy Dương (Theo Fox Business, Perth Now)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/bi-cho-la-tieu-tam-khien-vo-chong-bill-gates-ly-hon-nu-phien-dich-vien-trung-quoc-len-tieng-a364906.html