Bị chồng chém gần chết, người đàn bà bán vé số vẫn một mực xin giảm án cho chồng


Chủ nhật, 12/03/2023 | 11:00


Cùng sự kiện

Bà H. nói, mặc dù đã ly thân, nhưng bà vẫn thường xuyên mua thực phẩm để bị cáo Hoàng tự nấu nướng ăn uống. Dù không còn tình cảm do có nhiều mâu thuẫn nhưng bà vẫn chăm lo và không bỏ rơi chồng. Vì liên tục chịu những trận đòn roi, những cú đánh chí mạng nên bà đành tháo chạy ra khỏi nhà.

Theo báo Người lao động, sáng ngày 10/3, TAND tỉnh Phú Yên đưa ra xét xử trực tuyến bị cáo Lương Quang Hoàng (SN 1973, trú ở xã Hòa An, huyện Phú Hòa) về tội giết người. 

Tòa đã tuyên án 12 năm tù đối với bị cáo Lương Quang Hoàng.

Theo cáo trạng, Hoàng và vợ là bà Nguyễn Thị H. (SN 1972) kết hôn năm 1994 và đã có 2 người con. Đến năm 2019, vợ chồng ly thân nên bà H. dọn ra sống cùng vợ chồng con gái, hàng ngày bà bán vé số để kiếm sống.

Bản thân bị cáo Hoàng không có nghề nghiệp ổn định, không làm được việc nặng lại suốt ngày uống rượu, tiền sinh hoạt nhờ người chị ruột chu cấp.

bi chong chem gan chet nguoi dan ba ban ve so van mot muc xin giam an cho chong
Hình ảnh phiên xét xử. Ảnh: Người lao động

Theo nội dung bản án, khoảng 12h ngày 30/5/2022, tại phường 4, TP Tuy Hòa, Lương Quang Hoàng gọi điện thoại cho bà H. để hỏi đang ở đâu. Tuy nhiên, bà H. không cho biết mình đang ở đâu nên ông Hoàng bực tức mang rựa tìm vợ.

Sau khi gặp vợ ở quán nước, Hoàng đã dùng rựa đánh, chém vào đầu, mặt, tay phải, lưng phải bà N.T. H. Rất may bà H được đưa đi cấp cứu kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng nhưng bị thương tích tỷ lệ 38%.

Theo báo VTCNews, tại tòa, bà H. nói, mặc dù đã ly thân, nhưng bà vẫn thường xuyên mua thực phẩm để bị cáo Hoàng tự nấu nướng ăn uống. Dù không còn tình cảm do có nhiều mâu thuẫn nhưng bà vẫn chăm lo và không bỏ rơi chồng. Vì liên tục chịu những trận đòn roi, những cú đánh chí mạng nên bà đành tháo chạy ra khỏi nhà.

Tại tòa, bà H. cũng một mực xin giảm án cho chồng.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bi-chong-chem-gan-chet-nguoi-dan-ba-ban-ve-so-van-mot-muc-xin-giam-an-cho-chong-a568376.html