Bị chủ nhà mắng chửi thậm tệ, nữ sinh chọn cách giải quyết gây bàng hoàng dư luận


Chủ nhật, 26/12/2021 | 09:00


Cùng sự kiện

Nữ sinh và chủ nhà xảy ra tranh chấp trong việc hoàn tiền đặt cọc thuê nhà. Sau khi bị chủ nhà đay nghiến với những lời lẽ khó nghe, nữ sinh chọn cách xử lý khiến ai nấy xót xa.

Theo trang 163, chiều ngày 12/12 vừa qua, A Bân – bạn thân của bạn nhân Trình Trình (tên các nhân vật đã được thay đổi) hoảng hốt gọi điện báo cảnh sát. Trình Trình lập tức được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã qua đời vào lúc 19h40 ngày 13/12. Cảnh sát cho biết cô đã uống một chất được cho là thuốc trừ sâu có tên “Địch Thảo Khoái”.

Được biết, Trình Trình năm nay mới 20 tuổi, là người huyện Thương Nam, tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc). Cô gái trẻ hiện đang theo học chuyên nành quản lý du lịch tại một trường đại học ở Tây An (Trung Quốc). Theo kế hoạch, sau khi bắt đầu học kỳ mới, nữ sinh này sẽ chuyển sang một trường cao đẳng khác để hoàn thành chương trình học nâng cấp, tiếp đó học lên lấy bằng thạc sĩ.

Hồi tháng 6/2021, bạn trai của Trình Trình là Tiểu Chu đã giúp cô tìm nhà thuê. Sau khi xem xét một vài nơi, hai người quyết định chọn một căn hộ ở khu đô thị mới trong thành phố Tây An. Trình Trình ký hợp đồng thuê nhà 1 năm, từ ngày 14/6/2021 đến ngày 13/6/2022 với giá thuê trung bình hàng tháng là 1.900 NDT (khoảng 6,8 triệu đồng). Tiền đặt cọc là 3.000 NDT (hơn 10 triệu đồng), còn tiền thuê nhà sẽ được chia thành 2 đợt đóng lần lượt vào ngày 11/6 và 14/11.

"Bên A (chủ nhà) sẽ hoàn trả đầy đủ cho bên B (người thuê) sau khi hết thời hạn thuê, với điều kiện là tiện nghi bên trong nhà như nội thất và các thiết bị gia dụng còn nguyên vẹn. Ngược lại, tiền đặt cọc sẽ bị khấu trừ khi có đồ đạc bị hỏng", hợp đồng cho thuê nhà có đoạn viết.

Ngoài ra, hợp đồng còn có một số điều khoản bổ sung sau: "Trong thời hạn hợp đồng còn hiệu lực, nếu bên B rút khỏi hợp đồng thuê thì cần thương lượng trước với chủ nhà, nếu chủ nhà đồng ý thì bên B có thể cho thuê lại. Sau khi đã tìm được người thuê mới, bên A sẽ trả lại cho bên B tiền đặt cọc cùng 1 tháng tiền thuê nhà"; "Chủ nhà đồng ý cho bên B nấu ăn trong phòng, tường bị hư hỏng bên B không chịu trách nhiệm bồi thường".

bi chu nha mang chui tham te nu sinh chon cach giai quyet gay bang hoang du luan11
Cách giải quyết của nữ sinh 20 tuổi khiến ai nấy bàng hoàng. Ảnh minh họa: Getty Images/iStockphoto

Mọi chuyện từ ký hợp đồng, đóng phí, nhận phòng đều rất suôn sẻ. Tuy nhiên, đến cuối thàng 10/2021, Trình Trình và chủ nhà bắt đầu xảy ra mâu thuẫn. Biết Trình Trình chia tay với bạn trai hồi tháng 9/2021, chủ nhà đã có những lời nói vô cùng khó nghe và cay nghiệt, thậm chí không thể chấp nhận nổi.

Vì lý do cá nhân nên Trình Trình quyết định không tiếp tục thuê nhà nữa. Ngày 31/10, cô cùng bố đến dọn dẹp nhà để bàn giao lại. Tuy nhiên, chủ nhà nhiều lần làm khó nữ sinh khiến vấn đề hoàn trả tiền đặt cọc và tiền thuê nhà mãi không được giải quyết.

Theo tính toán của Trình Trình, sau khi khấu trừ tiền điện nước, chủ nhà phải hoàn lại cho cô 4.400 NDT (khoảng 15,8 triệu đồng). Thế nhưng, chủ nhà lại đưa ra nhiều lý do vô lý như tường nhà bong tróc do nấu ăn để trì hoãn việc hoàn trả tiền cho cô. Trình Trình cuối cùng đành phải nhờ cảnh sát vào cuộc nhưng chủ nhà chỉ chấp nhận trả 1.300 NDT (khoảng 4,6 triệu đồng).

"Con gái tôi đã nhận lại tiền trong nước mắt, ông ta không ngừng xúc phạm Trình Trình và dọa nạt nó mặc dù có mặt cảnh sát", bố của Trình Trình kể lại.

Trong khi đó, bạn thân A Bân cho biết Trình Trình từng hỏi cô trong cuộc gọi video cuối cùng: "Nếu tớ chết thì ông ta có thể bị trừng phạt không? Tớ cảm thấy bản thân bị nhục mạ nặng nề. Tớ không thể chịu đựng được nữa, chỉ muốn chết mà thôi”.

Cô gái trẻ cũng từng hỏi cảnh sát: "Nếu tôi chết thì chủ nhà có bị vào tù không?".

Sau khi biết chuyện của Trình Trình, vợ chủ nhà vô cùng bàng hoàng. Bà chia sẻ với phóng viên: "Chồng tôi năm nay đã 71 tuổi, tính cách cực kỳ thô bạo và nóng nảy. Sống với nhau cả đời, tôi chỉ có thể nhẫn nhịn mà thôi".

Theo lời kể của Tiểu Chu – bạn trai cũ của nạn nhân, trước khi tự tử bằng cách uống thuốc trừ sâu, Trình Trình đã gọi ít nhất 50 cuộc cho chủ nhà nhưng ông ta đều không nghe máy.

Thi thể của Trình Trình được hỏa táng vào ngày 20/12 vừa qua. Gia đình nữ sinh đã đâm đơn kiện chủ nhà mong lấy lại công bằng cho cô gái trẻ. Được biết, cảnh sát thành phố Tây An đã tiếp nhận vụ việc và đang tiến hành điều tra rõ hơn.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bi-chu-nha-mang-chui-tham-te-nu-sinh-chon-cach-giai-quyet-gay-bang-hoang-du-luan-a523523.html