Bị doạ liên quan đến đường dây ma tuý và rửa tiền, người đàn ông bị lừa hơn 100 triệu đồng


Thứ 4, 07/06/2023 | 06:38


Cùng sự kiện

Do lo sợ khi bị doạ liên quan đến đường dây ma tuý và rửa tiền, ông A đã bị đối tượng lừa đảo chiếm đoạt mất 124 triệu đồng trong tài khoản.

Ngày 7/6, Công an quận Long Biên, TP. Hà Nội đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 124 triệu đồng. Theo đó, vào ngày 30/5, Công an phường Việt Hưng, quận Long Biên tiếp nhận đơn trình báo của ông A (SN: 1967, HKTT: Long Biên, Hà Nội) về việc ông A có nhận được điện thoại của đối tượng tự xưng là cán bộ công an.

Đối tượng thông báo ông A có liên quan đến vụ án ma tuý, rửa tiền và yêu cầu ông phải cung cấp thông tin tài khoản để phục vụ cơ quan điều tra. Do lo sợ nên ông A đã cung cấp tài khoản cho đối tượng. Sau đó, ông A phát hiện tài khoản bị mất 124 triệu đồng. Biết mình bị lừa, ông đã cơ quan công an trình báo.

An ninh - Hình sự - Bị doạ liên quan đến đường dây ma tuý và rửa tiền, người đàn ông bị lừa hơn 100 triệu đồng
Ảnh minh họa.

Công an TP. Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn lừa đảo trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Khánh Ngân

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bi-doa-lien-quan-den-duong-day-ma-tuy-va-rua-tien-nguoi-dan-ong-bi-lua-hon-100-trieu-dong-a578004.html