Bị đòi tiền bảo kê, chủ khách sạn nổ súng bắn người


Thứ 2, 10/11/2014 | 03:20


(ĐSPL) - Mạnh rút súng kê vào đầu Thuận rồi bóp cò. Thấy máu chảy nhiều, mọi người bỏ chạy tán loạn, Mạnh và nhân viên đưa Thuận đi cấp cứu.

(ĐSPL) – Với hành vi nổ súng bắn vào đầu đối tượng được cho là dám cả gan tới đòi tiền bảo kê khách sạn của mình, ông chủ Mạnh bị truy tố 2 tội danh là Giết người và Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Tin tức trên Zing cho biết, ngày 10/11, VKSND TP.HCM đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Đỗ Xuân Mạnh (38 tuổi, quê Hải Phòng) tội Giết người và Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Về nội dung vụ án, bản tin trên báo Khám Phá cho biết, Mạnh vốn là tay "anh chị" có số ở Hải Phòng, đồng thời cũng là chủ khách sạn Triệu Phước 1 và quán cà phê khá lớn trên đường DC11, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP HCM.

Truy tố ông chủ khách sạn nổ súng bắn người

Đối tượng Mạnh cùng tang vật vụ án.

Vào đêm 17/11/2013, khi đang ở trong quán, Mạnh nghe tiếng có người đến đòi tiền bảo kê và bị nhân viên giữ xe dùng dao đe dọa. Qua lời kể, ông chủ 38 tuổi biết đó là Phạm Văn Bảy (tức Bảy “gà”).

Bực mình vì có kẻ dám cả gan vào quán mình đòi tiền bảo kê, Mạnh vào quán lấy khẩu súng ru-lô mang trong người rồi rủ thêm hai nhân viên khác đi tìm Bảy hỏi chuyện.

Sau một hồi chạy xe lòng vòng, Mạnh phát hiện nhóm bạn của Bảy đang ngồi nhậu  ở quán lề đường nên tấp vào hỏi đứa nào dám cả gan vào thu tiền bảo kê. Thấy vậy,  Phạm Văn Thuận (SN 1996, em ruột Bảy “gà”) đứng dậy vỗ ngực tự nhận là mình.

Lập tức, Mạnh rút súng kê vào đầu Thuận rồi bóp cò. Thấy máu chảy nhiều, mọi người bỏ chạy tán loạn, Mạnh và nhân viên đưa Thuận đi cấp cứu.

May mắn đạn chỉ sượt da đầu nên Thuận thoát chết. Sau khi gây án, Mạnh bỏ trốn và bị Công an TP.HCM truy nã. Đến cuối tháng 2/2014, Mạnh ra đầu thú khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Xem video:

Mất mạng khi đi đòi làm bảo kê

 

 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bi-doi-tien-bao-ke-chu-khach-san-no-sung-ban-nguoi-a68304.html