Bị lừa bán làm "nô lệ tình dục", người phụ nữ bất hạnh không kịp chứng kiến kẻ hại mình trả giá


Thứ 7, 24/08/2019 | 08:55


Cùng sự kiện

Sau thời gian bị bán ra nước ngoài làm "nô lệ tình dục", người phụ nữ xấu số cuối cùng cũng được giải cứu nhưng đã không kịp chứng kiến kẻ hại mình phải trả giá.

Sau thời gian bị bán ra nước ngoài làm "nô lệ tình dục", người phụ nữ xấu số cuối cùng cũng được giải cứu nhưng đã không kịp chứng kiến kẻ hại mình phải trả giá.

Giá đắt cho kẻ bán người

Theo báo An ninh Thủ đô, ngày 19/8, TAND TP Hà Nội đưa Nguyễn Văn Túy (SN 1957, trú ở xã Vĩnh Quang, Tiên Lãng, Hải Phòng) ra xét xử sơ thẩm về tội “Mua bán người”.

Bị hại trong vụ án là chị Lù Thị D. (SN 1988) và chị Lường Thị X. (SN 1985), đều trú ở huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Hiện nay, chị X. đã mất được gần 3 năm do mắc bệnh hiểm nghèo, còn chị D. thì vẫn chưa thể xác định được đang ở đâu và có cuộc sống như thế nào.

Theo Công an Nhân dân, tại phiên xử, bị cáo Tuý thừa nhận hành vi phạm tội. HĐXX khẳng định, hành vi phạm tội của bị cáo Tuý là rất nghiêm trọng vì xâm phạm đến quyền tự do của hai bị hại được pháp luật bảo vệ.

“Hành vi phạm tội của bị cáo làm tổn thương nghiêm trọng đến tâm lý và sự phát triển bình thường của bị hại, xâm phạm đến trật tự an toàn xã hội, gây bức xúc trong xã hội nên cần áp dụng hình phạt nghiêm khắc để giáo dục, răn đe và phòng ngừa chung trong xã hội”, Chủ tọa phiên toà nhấn mạnh.

Với phán quyết trên, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Túy mức án 8 năm tù giam về tội mua bán người.

Bị cáo Tuý tại phiên xử - Ảnh: CAND

Bán 2 cô gái sang Trung Quốc với giá 6.500 nhân dân tệ

Liên quan đến vụ án, VietNamNet trích dẫn cáo trạng thể hiện, năm 2006, Đào Đức Đồng (SN 1982, ở Hải Dương) và Bùi Ngọc Hiển (SN 1978, ở Hòa Bình) chung sống với nhau như vợ chồng ở quận Thanh Xuân.

Đầu tháng 7/2007, đôi tình nhân đi nghỉ mát tại biển Quất Lâm, Nam Định. Tại đây, 2 người gặp chị D. (là gái bán dâm).

Qua nói chuyện, chị D. nhờ Đồng và Hiển tìm giúp việc làm. Cả 2 nhận lời và hứa sẽ giúp đưa chị D. đi bán hàng.

Tin lời, chị D. về quê rủ thêm bạn là chị X. xuống Hà Nội để đi làm.

Ngày 15/8/2007, chị D. cùng bạn và bố mình là ông Lù Văn S. xuống Hà Nội gặp Đồng và Hiển. Đôi tình nhân dẫn 2 cô gái đi uống nước, hứa sẽ giúp 2 cô tìm việc bán nước hoa hoặc bán quán cà phê.

Hôm sau, Đồng đem xe máy của mình đi cầm cố lấy 5 triệu đồng về đưa cho ông S. 1,5 triệu, nói là tiền công do chị D. đòi ứng trước. Người cha sau đó trở về Điện Biên.

Ngay sau đó, Đồng gọi điện cho người quen là Đặng Thị Mừng (SN 1962, ở Hải Phòng) nói, có 2 cô gái cần bán để hoạt động mại dâm.

Hai bên thỏa thuận giá cả và đồng ý sẽ giao, nhận "hàng" ở thị xã Móng Cái, Quảng Ninh.

Ngày 17/8/2007, Đồng và Hiển đưa 2 cô gái xuống Móng Cái để gặp Mừng. Mừng chỉ đạo người yêu là Nguyễn Văn Túy đón 2 cô gái, đưa sang bên kia biên giới, bán cho một người Trung Quốc với giá 6.500 nhân dân tệ.

Phi vụ này, Đồng nhận được 12 triệu đồng. Số tiền còn lại, Túy sử dụng, ăn tiêu hết.

Về phía hai cô gái, sau khi bị lừa bán, các cô bị ép làm "nô lệ tình dục", bị nhốt ở nhà chứa dành cho gái mại dâm và không được gọi điện ra bên ngoài. Số tiền bán dâm của các cô bị chủ chứa thu hết.

Sau những ngày sống cuộc đời của một "nô lệ tình dục", chị X. đã tìm cách gọi điện thoại về cho anh rể kêu cứu. Ngày 25/8/2007, anh rể của X. làm đơn tố cáo hành vi của Đồng và Hiển.

Đến ngày 22/1/2008, X. được Công an Trung Quốc giải cứu và trao trả về Việt Nam. Còn D. hiện ở đâu không rõ.

Quá trình giải quyết vụ án, Túy bỏ trốn và bị truy nã. Đến 1/2019, anh ta ra đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội.

Về phía Đồng và Hiển, 2 người đã phải nhận án tù vì tội Mua bán phụ nữ.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bi-lua-ban-lam-no-le-tinh-duc-nguoi-phu-nu-bat-hanh-khong-kip-chung-kien-ke-hai-minh-tra-gia-a289986.html