Bí mật cảnh quay "thị tẩm" trong siêu phẩm cung đấu Chân Hoàn Truyện


Chủ nhật, 19/06/2022 | 14:00


Cùng sự kiện

Trong Hậu cung Chân Hoàn truyện, nam diễn viên Trần Kiến Bân phải mất 1 tháng mới nhớ được hết tên của dàn mỹ nữ hậu cung. Tuy vậy, trong những cảnh quây quần, trò chuyện cùng các vợ, anh vẫn cảm thấy rất đau đầu.

Hậu cung Chân Hoàn truyện là bộ phim cung đấu cực kỳ nổi tiếng, từng khuynh đảo màn ảnh nhỏ Hoa ngữ, đưa vô số cái tên lên hàng sao hạng A và giúp họ có được vai diễn để đời cho sự nghiệp. Đã 10 năm trôi qua nhưng tác phẩm vẫn để lại nhiều dư âm và được khán giả hăng say bàn luận mỗi khi nhắc đến. 

bi mat canh quay thi tam trong sieu pham cung dau chan hoan truyen3
Hậu cung Chân Hoàn truyện được biết đến như một siêu phẩm cung đấu Trung Quốc.

Từng vai diễn, từng tình tiết đều được khán giả đưa ra mổ xẻ khi có dịp. Tuy nhiên hậu trường phân cảnh khá thú vị của bộ phim mà ít người biết đến mới đây đã được đào lại khiến nhiều người không khỏi thích thú, đó chính thị tẩm của Hoàng thượng Ung Chính (do Trần Kiến Bân thủ vai).

Mới đây, cư dân mạng đã đào lại chia sẻ của nữ diễn viên Dương Tử Yên. Cô cho biết, Trần Kiến Bân muốn quay hết cảnh thị tẩm chỉ trong 2 ngày. Vì thế, các diễn viên đã tập trung lại để thực hiện xong cảnh quay. 

bi mat canh quay thi tam trong sieu pham cung dau chan hoan truyen1
Phân cảnh vua Ung Chí thị tẩm phi tần trong Chân Hoàn truyện.

Trong 2 ngày này, Trần Kiến Bân sẽ nằm nghiêng trên giường để đóng cặp với từng người. Mỗi lần quay cảnh thị tẩm, ông đều hỏi bạn diễn tên là gì và hóa thân thành nhân vật nào. Nhưng khi Dương Tử Yên hỏi Trần Kiến Bân có nhớ bạn diễn của mình không, ông cho biết bản thân không thể nhớ nổi.

Nữ diễn viên hài hước: “Khi thầy Trần Kiến Bân vừa vào đoàn làm phim, thầy liền nói là hai ngày này hãy quay hết cảnh thị tẩm đi. Thế là mọi người tập trung lại, cứ từng người từng người một lên giường. Gặp ai, thầy cũng sẽ hỏi: “Cô tên gì? Diễn ai thế?”.

Sau đó, hoàng thượng dứt khoát nằm nghiêng chờ từng người lên giường. Và rồi, cứ lần lượt từng người một được “thị tẩm””. Khi được hỏi về việc có nhớ ai đóng vai nào không, Trần Kiến Bân lắc đầu tỏ vẻ không nhớ nổi. “Ôi, làm hoàng thượng quả thật vất vả mà”, Dương Tử Yên cười nói.

bi mat canh quay thi tam trong sieu pham cung dau chan hoan truyen2
Dàn mỹ nữ trong phim.

Trần Kiến Bân cũng gật gù tiết lộ: “Quả thật làm hoàng đế rất… phiền. Tôi có tận hơn 20 phi tử, ai cũng có họ có tên. Lúc bắt đầu căn bản chẳng nhận ra ai với ai”. Sau 1 tháng, nam diễn viên mới nhớ được hết tên của dàn mỹ nữ hậu cung. Tuy vậy, trong những cảnh quây quần, trò chuyện cùng các vợ, Trần Kiến Bân vẫn cảm thấy rất đau đầu.

Với khán giả đã từng xem Chân Hoàn truyện chắn hẳn đều hiểu những cảnh quay này khi lên sóng chứa đựng rất nhiều cảm xúc. Với mỗi người, Hoàng thượng lại có tình cảm khác nhau nên cách đối cũng không ai giống ai, vậy mà tất cả được ông thể hiện hoàn hảo chỉ trong 2 ngày đủ để thấy khả năng nhập vai của Trần Kiến Bân xuất thần đến mức nào.

Bích Thảo (T/h) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bi-mat-canh-quay-thi-tam-trong-sieu-pham-cung-dau-chan-hoan-truyen-a541421.html