Bí mật của bức tượng đà điểu nhỏ bán được hơn 58 tỷ đồng giúp cả gia đình đổi đời


Thứ 3, 27/04/2021 | 07:03


Cùng sự kiện

Một gia đình ở Anh đã ăn mừng sau khi bán một bức tượng nhỏ có hình đà điểu với giá đáng kinh ngạc là hơn 1,8 triệu bảng Anh (58 tỷ đồng).

Một gia đình ở Anh đã ăn mừng sau khi bán một bức tượng nhỏ có hình đà điểu với giá đáng kinh ngạc là hơn 1,8 triệu bảng Anh (58 tỷ đồng). 

Con chim bằng đồng đã được bán hơn 1,8 triệu bảng Anh. 

Chiếc tượng đồng 38 cm được làm tại xưởng của nhà điêu khắc nổi tiếng thời Phục hưng Flemish - Giovanni da Bologna vào khoảng cuối thế kỷ 16 , đầu thế kỷ 17.

Trước đây nó thuộc sở hữu của chính trị gia và nhà văn Horace Walpole. Gia đình sau đã bán nó vào năm 1842 với giá 3.000 bảng Anh theo giá trị của tiền ngày nay.

Bức tượng được mua bởi John Dunn-Gardner, Bá tước của Leicester, và đã ở trong gia đình ông kể từ đó. Tổ tiên ngày nay của ông không biết hay quan tâm tới giá trị của nó cho đến khi họ gọi các chuyên gia.

Nhà giám định Martin Millard và các đồng nghiệp của ông tại Cheffins Auctioneers ở Cambridgeshire đã dành khoảng hai năm để nghiên cứu tác phẩm.

Hóa ra tác phẩm điêu khắc là một trong ba tác phẩm do xưởng của Giovanni da Bologna thực hiện cách đây hơn 400 năm.

Trong số hai tác phẩm còn lại, một được trưng bày tại Louvre ở Paris, một được trưng bày tại Bảo tàng Fitzwilliam của Đại học Cambridge.

Bức tượng đà điểu được đưa ra ước tính trước khi bán là 80.000 đến 120.000 bảng nhưng sau cuộc chiến đấu thầu kéo dài 20 phút, một nhà sưu tập ở Anh đã mua nó với giá 1.824.540 bảng bao gồm cả phí.

Ông Millard nói: “Đó là một khoản tiền thay đổi cuộc đời đối với bất kỳ ai”.

Giovanni da Bologna (1529- 1608) là một nhà điêu khắc Italy. Ông là người có ảnh hưởng quan trọng đến các nhà điêu khắc sau này thông qua các học trò của ông là Adriaen de Vries và Pietro Francavilla, Pierre Puget, người đã truyền bá ảnh hưởng của Bologna khắp Bắc Âu, …

Bologna đã thiết lập quy tắc tỷ lệ và thiết lập mô hình nữ thần. Ông đã tạo ra những câu chuyện ngụ ngôn thúc đẩy mạnh mẽ việc tuyên truyền chính trị của Medicean, chẳng hạn như Florence Chiến thắng Pisa và Samson giết một người…

 Mộc Miên (Theo Mirror)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bi-mat-cua-buc-tuong-da-dieu-nho-ban-duoc-hon-58-ty-dong-giup-ca-gia-dinh-doi-doi-a363812.html