Bị ngã xuống Hồ Tây, cô gái trẻ được công an cứu sống


Thứ 4, 25/11/2020 | 15:05


Cùng sự kiện

Công an quận Tây Hồ (TP. Hà Nội) vừa kịp thời cứu nạn một cô gái bị đuối nước tại hồ Tây.

Công an quận Tây Hồ (TP. Hà Nội) vừa kịp thời cứu nạn một cô gái bị đuối nước tại hồ Tây.

Ngày 25/11, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết đơn vị vừa cứu nạn thành công một cô gái bị đuối nước tại hồ Tây. Hiện sức khỏe của cô gái đã bình phục, tinh thần bình thường.

Danh tính cô gái được xác định là P.T.L (sinh năm 1993), trú tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Tây Hồ cứu được một cô gái ngã xuống hồ Tây. Ảnh: Công an Nhân dân

Sau khi sức khỏe bình phục, cô gái tên L. đã viết thư cảm ơn gửi đến Giám đốc Công an thành phố Hà Nội và Trưởng Công an quận Tây Hồ. Nội dung bức thư có đoạn: “Tôi được CBCS cứu sống, tôi vô cùng cảm ơn ông Giám đốc Công an thành phố Hà Nội và ông Trưởng CAQ Tây Hồ đã giáo dục, rèn luyện những người lính luôn trách nhiệm với nhiệm vụ. Hành động của các anh đã thể hiện tinh thần vì nhân dân phục vụ”.

Trước đó, khoảng 21h ngày 22/11, Công an quận Tây Hồ nhận được thông tin có người bị đuối nước tại khu vực đối diện số nhà 445A Lạc Long Quân, phường Bưởi, quận Tây Hồ.

Công an quận lập tức điều động phương tiện và cán bộ chiến sĩ đến làm nhiệm vụ. Tại đây, quan sát thấy 1 cô gái đang chấp chới dưới làn nước lạnh, tổ làm nhiệm vụ mặc áo phao lao xuống cứu nạn nhân. Do đoạn kè bờ với mặt nước chênh nhau khoảng gần 10 mét nên ngay sau khi đưa nạn nhân sát vào mép bờ, cán bộ cứu nạn phải dùng dây và đai cứu nạn đưa nạn nhân lên bờ an toàn.

Do bị tinh thần hoảng loạn, bị lạnh do ngấm nước, tổ làm nhiệm vụ đã quấn chăn làm ấm cơ thể, sơ cứu và sau đó trấn an động viên tinh thần. Qua xác minh, được biết nạn nhân là P.T.L (sinh năm 1993), trú tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bi-nga-xuong-ho-tay-co-gai-tre-duoc-cong-an-cuu-song-a347261.html